talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 โอ้ย......เรื่องเครียดจ้า
 การเมืองเรื่องชาวบ้าน
 ระบบการตรวจสอบ ตอนปล่อยปลา (1)
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - May 25 2008 :  09:23:12  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
เขียนโดย ไขก๊อก

บทความนี้เป็นเพียงการวิเคราะห์ คาดเดา จิตนาการ ไม่สามารถอ้างอิงได้และเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคล โดยเขียนขึ้นมาเพราะความสนุกและหารายได้เท่านั้น
-----------------------------------------------------------------------------------

19 กุมภาพันธ์ 2550

ระบบการตรวจสอบ ตอนปล่อยปลา (1)

ตามข่าวตำรวจได้นำภาพของผู้ร้ายวางระเบิดมาให้ประชาชนดู หลังจากมั่นใจว่าไม่มีใครมองออก เอ้ย เพื่อต้องการความร่วมมือของประชาชนในการจับผู้ร้าย ผมดูข่าวได้แต่อนุโมทนาสาธุกับระบบสอบสวนของประเทศนี้ เห็นแค่นี้ก็ออกข่าวขออนุมัติจับผีหรือกุมารได้ยังไง

แต่ที่แน่ๆ ต้องขอชมคุณเสรี ทำงานระบบราชการได้เพราะรู้ทางดี เท่าที่ดูจากบทสัมภาษณ์สามารถพูดเอาตัวรอดได้ เพราะตามนิสัยของคนทำงานระบบราชการบางคน ถ้ามั่นใจจับคนร้ายได้จริงๆ จะยอมให้ลูกน้องขโมยซีนได้อย่างไร ผมขอให้ไปดูเทปเก่าๆก็แล้วกัน

ทำไมผมพูดแบบนั้น ก็เพราะการทำงานของตำรวจผิดปกติอย่างที่ทำงานกัน เท่าที่ได้ดูการทำงานของตำรวจมักจะใช้วิธี
"กุ้งฝอยตกปลาตัวใหญ่"

ถ้าคนที่เข้าใจจะรู้ได้เลยว่า ถ้าหากในเทปดูแล้วรู้ตัวคนร้ายจะเปิดข่าวออกมาหรือ? "ใครจะแหวกหญ้าให้งูตื่น" ปกติมีแต่เปิดข่าวลวง ปิดข่าวจริงแล้วสืบสวนเงียบๆ เพื่อจะเอาตัวเล็กล่อตัวใหญ่เช่น ตรวจสอบเส้นทางการเงิน ตรวจสอบว่าพบปะใครบ้าง ตรวจสอบว่ามีขบวนการไหนบ้าง หรือดักฟังโทรศัพท์

แต่เล่นประกาศแบบนี้ จะให้ผมบอกว่าตำรวจเอาแต่เล่นข่าวไม่ได้อย่างไร ตำรวจอยากกลบข่าวไม่ได้อย่างไร ผมไม่เชื่อด้วยว่าที่เห็นคือข่าวลวง อยากให้ผู้อ่านได้ลองพิจารณา ผมบอกได้คำเดียวว่าเสียใจกับระบบตรวจสอบของประเทศนี้มาก การคุ้มครองความปลอดภัยของประชาชนก็ต่ำ

แต่ถ้าตำรวจขอความร่วมมือประชาชนตั้งแต่แรกว่า เปิดเว็บไซด์หรือตู้ปณ.ให้ประชาชนส่งเทปวีดีโอ ภาพถ่าย หรือคลิปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนก็ได้แต่ขอเป็นวันและบริเวณที่โดนวางระเบิด 8 จุด ให้ทางตำรวจก็จะดีมาก โดยไม่ต้องสนใจว่าจะมีประโยชน์หรือไม่ (ได้ความคิดจาก ไอทีวี) เพื่อการจับคนร้ายอย่างแท้จริง

ทำไมผมไม่พูดถึงระเบิดในภาคใต้เลย หรือภาคใต้ไม่มีความสำคัญอะไรเหมือนกรุงเทพ ที่ผมไม่เอยถึงเพราะผมชอบมั่ว เดาสุม ว่า
กลุ่มผู้อยู่เบื้องหลังวางระเบิดในภาคใต้ เผาโรงเรียนอีสาน และระเบิดในกรุงเทพเป็นกลุ่มเดียวกันแน่นอน โดยผู้ที่วางระเบิดในกรุงเทพมีจุดประสงค์ใส่ความคมช.หรือคุณทักษิณโดยใช้สถานการณ์นี้เพื่อ

"เปิดตัวนักการเมืองหน้าใหม่หรือฮีโร่คนใหม่ และจะมีผู้ที่ได้ผลพลอยได้จากห้างที่ไม่เป็นข่าว และผู้ที่เข้าช้อนหุ้นราคาถูก"

วันนี้ผมจะเขียนเท่านี้แต่พอดีมีข่าวคุณสมคิด เข้ามาเรื่องลาออก ผมจะบอกว่าถึงอย่างไร คมช.ก็ต้องใช้คุณสมคิดแน่นอนไม่ทางใด ก็ทางหนึ่ง ส่วนที่มีสื่อบางคนบอกเป็นกลางหรือมีอิสระ ผมไม่อาจเชื่อได้เพราะผมเห็นแล้วว่าประเทศนี้สื่อไม่มีอิสระอย่างแท้จริง และมีสื่อบางคนที่มั่นใจคนถือหางเขา ผมเห็นแล้วว่าสีอะไรอยู่หลังคุณ มีบางเรื่องที่ผมเดาเรื่องได้แต่ผมไม่อยากเตือนคุณเพราะไม่ค่อยชอบคุณเท่าไร แต่เชื่อเหอะ "โจรไม่เคยไว้ใจโจร และโจรไม่ยอมให้ขโมยซีนแน่"

ยังมีอีกเรื่องไม่เข้าใจเลยภาคใต้วางกล้องวีดีโอตั้งเยอะแต่จับไม่ได้สักคน ไม่รู้ว่าโจรมันรู้ทางได้อย่างไร พอผมออกข่าวแบบนี้เดี๋ยวก็มีตำรวจเอาภาพกล้องแคมฟอกซ์มาเปิดอีก แล้วก็มีข่าวขออนุมัติจับผีอีก ขอดักไว้เลยนะครับแบบนี้ไม่เอา

"เราไม่ชอบกุ้งฝอย เราชอบปลาตัวใหญ่"

------------------------------------------------------------------------------------
ถ้าคุณชอบบทความนี้ ช่วยอ่านบทความในเวปนี้ด้วยครับ มีลิงค์บทความให้อ่านอีกมากมาย You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. เหมือนกันหมดครับ

--------------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้ผมว่างงาน ผมทำงานหรือใช้ชีวิตทำงานแบบปกติไม่ได้เพราะธนาคารไทยพาณิชย์ ผมเลยคิดว่าอยากเขียนบทความ เรื่องสั้น นิยาย นิทาน หากผู้ใดอ่านแล้วชื่นชอบแล้วอยากซื้อ เหมือนเราซื้อหนังสือ แต่เปลี่ยนจากหนังสือเป็นเว็บแทน ยินดีรับเงินจากผู้อ่านตามนี้ครับ หรือใครอยากอ่านเฉยๆไม่อยากให้เงิน ผมก็ยินดีเพราะของฟรีมีในโลกครับ ขอให้อ่านก็พอ

ขอยืนยันอีกครั้งว่านี้ไม่ใช้การบริจาคหรือขอเงินแต่เป็นการใช้สมองของผู้เขียนขายบทความทางเว็บเท่านั้น

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคาร ไทยธนาคาร
สาขา ย่อยจักรวรรดิ
เลขที่บัญชี 068-2-04705-4
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์
ชื่ออังกฤษ MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

ผมจะไม่ฆ่าตัวตายและชีวิตผมไม่ชอบแช่งใคร เพราะมีคนเคยสอนว่าไม่ดี แต่วันนี้ผมขอสาปแช่งว่า ผู้ใดที่กระทำให้ นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ เป็นผู้ที่ลำบากกายหรือลำบากใจอย่างปัจจุบันนี้ ในทางตรงหรือทางอ้อม หรือ เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง โดยมีเจตนาหรือไม่มีเจตนาแต่รู้ตัวก็ตาม โดยไม่รับผิดชอบหรือวางเฉยและไม่บอกกล่าวให้นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ได้รับทราบตลอดไป ผมขอให้ผู้นั้นทั้งตระกูลพินาศและขอให้ธนาคารไทยพาณิชย์พินาศด้วยเช่นกัน
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.67 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free