talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 โอ้ย......เรื่องเครียดจ้า
 การเมืองเรื่องชาวบ้าน
 ระบบการตรวจสอบ ตอนทนายสมชายและผู้หญิงวันนี้ (2)
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - May 25 2008 :  09:32:21  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
เขียนโดย ไขก๊อก

บทความนี้เป็นเพียงวิเคราะห์ คาดเดา จิตนาการ ไม่สามารถอ้างอิงได้และเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคล โดยเขียนขึ้นมาเพราะความสนุกและหารายได้เท่านั้น
----------------------------------------------------------------------------------
22 กุมภาพันธ์ 2550

ระบบการตรวจสอบ ตอนทนายสมชายและผู้หญิงวันนี้ (2)

ผมดู ITV เกี่ยวกับคดีหนึ่ง รู้สึกเป็นความคิดที่ดีมาก ที่ให้ภาคประชาชนมีส่วนรวมในการส่งเทป วีดีโอ ภาพถ่ายหรือคลิปต่างๆ ไปให้ตำรวจในการสืบคดีใด คดีหนึ่ง ทำให้ผมฉุดคิดได้ว่ามีคดีหนึ่งที่อยากให้ทำแบบนี้คือ
"คดีทนายสมชาย นีละไพจิตร" ที่หายตัวไป

ผมสนใจและไม่อยากให้ผู้ผดุงความยุติธรรมหมดกำลังใจในการดำเนินดคี จากตอนแรกที่มีโทรศัพท์หรือรถชนนั้น ผมสนใจเรื่องรถมากกว่าไม่รู้ว่าพูดตอนนี้จะทันหรือไม่ แต่มั่นใจว่าตึกทั่วกรุงเทพต้องมีการบันทึกทางเข้าออกของตึก แน่นอน
"บางตึกกล้องจับไปยังถนนได้บาง" ไม่แน่ถ้าลองย้อนกลับไปอาจจะเจอบางกล้อง บางตึกที่จับรถในช่วงทนายความสมชายหายไปได้

ส่วนโทรศัพท์มือถือที่ติดต่อคนนู่น คนนี้อาจจะเป็นกลลวงที่ผู้ร้ายดักเราไว้ก็ได้เพราะเรื่องเลียนเสียงทำได้ไม่ยาก แต่เรื่องกล้องบางตึกที่จับรถยนต์ได้ผมว่าผู้ร้ายอาจ คาดไม่ถึง

ในคดีแต่ละคดีถ้าประชาชนให้ความร่วมมือกับตำรวจผมว่าคดีแก้ไขไม่ยาก แต่สิ่งที่หนักใจมากของประเทศนี้คือผู้ร้ายบางคนทำธุรกิจครบวงจร มีอิทธิพลมาก จึงยากที่ประชาชนจะให้ความร่วมมือ แต่อย่างไรผมอยากจับผู้ร้ายคดีทนายให้ได้เพราะสงสารภรรยาของทนายที่โดนดึงมาเล่นเกมตลอด กับคดีที่ผมไม่แน่ใจว่าผู้พิทักษ์บางคนอยากจับจริงๆหรือไม่

แต่มีอยู่คดีหนึ่งผมสงสัยมาก และผมติดตามข่าว เลยขอสรุปแบบมั่วว่า
มีคนเอาหมอบางคน หากินโดยใช้รูปถ่ายคดีอื่นแล้วเอาคำพูดของตัวเองโดยไม่ได้เอามาจากคำพูดจากหมอ โดยออกข่าวว่าเป็น "คดีฆ่าตัวตาย"

ผมสังเกตว่าในทีวีหรือทาง Internet (อินเตอร์เน็ต) ไม่เห็นหมอออกมาพูดเลย มีแต่ภาพถ่ายและมีแต่ผู้สื่อข่าวเล่าข่าวเท่านั้นเอง

ผมเลยคิดว่าหมออาจจะโดนหลอกโดยไม่รู้ตัว ด้วยความที่ผมว่างงานก็เลยลองไปพบปะบุคคลในเหตุการณ์เห็นมีหลายเรื่องที่น่าสงสัย ก็เลยอยากพบหมอเพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นกัน เพราะผมไม่รู้ว่าทำไมคดีถึงเป็นคดีฆ่าตัวตาย ผมไม่ใช้ผู้เชี่ยวชาญ แต่ทุกคนบอกว่าเป็นฆ่าตัวตายได้เพราะอดีตเขาทำแบบนี้ เลยสรุปปัจจุบันทันที (น่าเศร้ามากสำหรับการสอบสวนคดี)

เชื่อผมไหม ผมเจอหมอไม่ได้เลย ไปถึงตึกที่หมอทำงานอยู่ก็เจอไม่ได้ โทรศัพท์หาก็มีเลขาบอกว่าหมอไปเก็บกระดูกหมาที่ไซบีเรีย (ประชด) ผมก็บอกว่า
"ในข่าว หมอจะเลิกเก็บกระดูกหมาแล้ว" ผมเลยโทรศัพท์มาถามเพื่อเจอหมอ

เลขาบอกหมอไม่ว่าง ต้องไปบรรยาย ต้องไปทำคดีและทุกอย่างเป็นความลับเพื่อความปลอดภัยของตัวหมอ

ผมถามต่อมีเป็นบันทึกคดีไหมว่าคดีนี้สืบอย่างไร ทำอย่างไร เป็นแนวทางให้คนอื่นศึกษาต่อ อาจจะปิดชื่อ นามสกุลหรือเอาคดีที่ผู้เสียหายอนุญาตแล้วโดยปิดชื่อ สถานที่ไว้
ผมจำไม่ได้ว่าคุยกะใครบ้างเพราะเยอะ แต่ผู้พูดบอกว่า ไม่ได้ "เป็นความลับ" ยิ่งเจอบางเว็บเห็นภาพหมอถือหัวกะโหลกแล้วออกข่าวหมอเจอกระดูกสะกดวิญญาณบวกกับที่หมอออกรายการที่มีคนตามหมอขอทำงาน ผมสงสัยว่าทำไมเจอหมอง่ายจังหรือผมไม่มีวาสนา ทำให้ผมมองภาพหมอว่า สร้างภาพ 100%

แต่เคยมีคนสอนผมไว้ว่าอย่ามองคนเพียงเปลือกที่เห็น อย่าเชื่อจากภาพ เทป วีดีโอ หรือคลิป แม้แต่คำบอกเล่าของบุคคลต่างๆ ถึงบุคคลนั้นจะน่าเชื่อถือหรือมีจำนวนมากแค่ไหนก็ตาม ต้องได้พูดคุยและเอาสิ่งที่เป็นหลักฐานมายืนยัน พร้อมทั้งต้องให้ผู้ถูกกล่าวหาได้แก้ต่างด้วย ยิ่งเห็นหมอออกทีวีแล้วผมไม่ค่อยแน่ใจว่าใครจะเล่นละครได้เนียนขนาดนี้ ผมจึงให้หมอสร้างภาพเหลือ 50% ผมว่าหมอไม่รู้เรื่องคดีฆ่าตัวตายที่ผมเล่า 70% ทุกอย่างจะ100% ได้ต้องมีหลักฐานให้ผู้กระทำแก้ต่างไม่ได้

ผมต้องขอโทษจริงๆ หากข้อความนี้ไปว่ากล่าวหมอ สักวันเราคงได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

ผมชอบคุยเรื่องอนาคตเพราะถ้าเหตุการณ์ผ่านมาแล้วเอามาเล่า มันไม่สนุกครับ ผมเลยขอทำนายอนาคตว่า
1.ตอนนี้หุ้นยังแกว่งตัวในช่วงแคบๆ แต่เชื่อผมเหอะ ผมมองไม่เห็นปัจจัยการลงทุนอะไรที่น่าลงทุนเลย ผมว่าหุ้นที่ขึ้นนั้นจะมีการขายออก หรือขายออกสะสมไม่ต่ำกว่า 30 จุด แม้ว่ามีเรื่องปันผลมาก็ตาม
2.ช่วงนี้ติดตามให้ดีจะมีข่าวเรื่องผู้หญิงเก่ง ผู้หญิงแถวหน้าออกข่าวกัน ผมชอบสนับสนุนคนเก่งและคนดีครับ ไม่ว่าจะชายหรือหญิง หากแต่สิ่งที่ได้มาต้องเหยียบศพใครเข้า ผมว่าอย่าทำเลย"ส่วนใครที่ชอบว่าคนเราต้องเสียสละส่วนน้อยเพื่อประเทศชาติแม้ไม่ถูกวิธี ผมก็ขอให้โดนตัวเองบ้างล่ะกัน"

-----------------------------------------------------------------------------------
ถ้าคุณชอบบทความนี้ ช่วยอ่านบทความในเวปนี้ด้วยครับ มีลิงค์บทความให้อ่านอีกมากมาย You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. เหมือนกันหมดครับ

--------------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้ผมว่างงาน ผมทำงานหรือใช้ชีวิตทำงานแบบปกติไม่ได้เพราะธนาคารไทยพาณิชย์ ผมเลยคิดว่าอยากเขียนบทความ เรื่องสั้น นิยาย นิทาน หากผู้ใดอ่านแล้วชื่นชอบแล้วอยากซื้อ เหมือนเราซื้อหนังสือ แต่เปลี่ยนจากหนังสือเป็นเว็บแทน ยินดีรับเงินจากผู้อ่านตามนี้ครับ หรือใครอยากอ่านเฉยๆไม่อยากให้เงิน ผมก็ยินดีเพราะของฟรีมีในโลกครับ ขอให้อ่านก็พอ

ขอยืนยันอีกครั้งว่านี้ไม่ใช้การบริจาคหรือขอเงินแต่เป็นการใช้สมองของผู้เขียนขายบทความทางเว็บเท่านั้น

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคาร ไทยธนาคาร
สาขา ย่อยจักรวรรดิ
เลขที่บัญชี 068-2-04705-4
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์
ชื่ออังกฤษ MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

ผมจะไม่ฆ่าตัวตายและชีวิตผมไม่ชอบแช่งใคร เพราะมีคนเคยสอนว่าไม่ดี แต่วันนี้ผมขอสาปแช่งว่า ผู้ใดที่กระทำให้ นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ เป็นผู้ที่ลำบากกายหรือลำบากใจอย่างปัจจุบันนี้ ในทางตรงหรือทางอ้อม หรือ เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง โดยมีเจตนาหรือไม่มีเจตนาแต่รู้ตัวก็ตาม โดยไม่รับผิดชอบหรือวางเฉยและไม่บอกกล่าวให้นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ได้รับทราบตลอดไป ผมขอให้ผู้นั้นทั้งตระกูลพินาศและขอให้ธนาคารไทยพาณิชย์พินาศด้วยเช่นกัน
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.09 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free