talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 ตัวจริง "ธนาคารไทยพาณิชย์" (SCB)
 ตัวจริง "ธนาคารไทยพาณิชย์" (SCB) update 24/06/2012
 2.เห็นน้ำไม่เห็นเนื้อ
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - Feb 06 2011 :  03:16:43  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
ผมขายของเพื่อให้ตัวเองมีเงินหาข้าวกิน จึงไม่มีเวลาแจกเอกสาร ไอ้ผมก็ประเภทไม่ยอมเลิกง่ายๆ จึงทำถังขยะจากหลอดดูดน้ำเพื่อใส่เอกสาร ทำไปทำมารู้สึกว่า เออ...กูก็ทำสวยใช้ได้นิหว่า ไหนๆทำมาแล้วเอามาใช้ประโยชน์ซะเลย ผมเอาเอกสารใส่ลงในถังแล้วนำไปวางไว้ริมฟุตบาทข้างถนน ใครสนใจเชิญหยิบอ่านได้เลย ทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ แจกมาเป็นเดือน

อยู่มาวันหนึ่ง พี่สาวเอาโต๊ะไปตั้งตรงที่ผมแจกเอกสาร ผมถึงบอกว่าผมสู้ด้วยตัวของผมคนเดียว ผมไม่ชอบทะเลาะและไม่อยากเถียง ผมจึงทำป้ายด่า SCB ตรงเสาไฟฟ้า แล้วเอาขวดน้ำขนาดใหญ่มาใส่เอกสารแขวนไว้ ที่ทำแบบนี้เพราะอยากแจกและอยากระบายความโกรธในจิตใจ


ผมอ่านข่าวเรื่องแม่ของคุณเกด ซึ่งคุณเกดเป็นพยาบาลอาสาถูกยิงเสียชีวิตในวัด ข่าวนี้เป็นข่าวใหญ่จนสำนักข่าว BBC news สนใจและขอสัมภาษณ์คุณแม่ของคุณเกดด้วยการให้คุณแม่บินไปถึงอังกฤษ ผมอ่านข่าวแล้วรู้สึกเขาทำงานเป็นมืออาชีพ หากส่งคนมาสัมภาษณ์หรือสัมภาษณ์ผ่านทางเน็ตเวิร์คก็ทำได้ อาจเนื่องจากความไม่ไว้ใจหรือเพื่อความชัวร์จึงขอให้คุณแม่บินไปสัมภาษณ์โดยตรงดีกว่า

ช่วงทำงานธนาคารไทยพาณิชย์ ผมโดนขโมยหรือบังเอิญเหมือนไอเดียด้านโฆษณาและโดนหลอกให้วิจารณ์แก้ไข แล้วโฆษณาตัวนั้นก็ออกมาตรงตามที่ผมพูดเป๊ะ เดี๋ยวหาผมพูดลอยๆไม่กล้าพูด โฆษณาที่โดนให้แก้ไขแล้วทำตามที่ผมพูดเช่นโฆษณาสมูทอี (แหม่ม คัทลียาแสดง) หรือโฆษณาที่เอาไอเดียแล้วบังเอิญเหมือนเช่นโฆษณา AXE คอลเกต(จีน) โกปีโก้ ฟิลม์กรองแสงที่ทำเป็นไมโครเวฟ อุ้ย...ขนาดโดนแกล้งให้บ้า ทนายความยังบอกหลักฐานไม่มี เรื่องโฆษณาเลิกคิดได้เลยและผมก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ผมแสดงไอเดียด้านโฆษณาในเวบบอร์ดเพื่อจะบอก

"ผมไม่ได้โกหกและผมมีความสามารถ"

ผมก็คิดโฆษณาเอาสนุกให้บีบีซีฟรี ไม่รู้ทำให้สำนักข่าวเสียหายหรือดูดีขึ้นก็แล้วแต่ผู้ชมพิจารณา แนวคิดคือผมเอาตัวอักษร A-Z ที่ประดิษฐ์ด้วยตัวคนสื่อถึง Human right และการเรียงตัวอักษรโดยไม่มีตัวเอ มีแต่ B B C D E F G H I...Z เขียนประโยคภาษาอังกฤษว่า

never got "A" but we are professional

BBC NEWS
สื่อที่แถวบ้านคุณไม่มี (อันนี้ประชดนะ)แนวคิดต้องการให้คนใช้เมจิกเขียนต่อแต่ไม่มีใครเขียน อาจไม่เข้าใจที่ผมสื่อมั้ง ผมก็เอาเมจิกเขียนต่อตัว "Z" ว่า ZERO และเอาเมจิกอีกสี เขียนต่อว่า sure? give "W"ow and "O".k. เผื่อมีคนมาอ่านแล้วอยากเขียนให้คะแนนอะไรกับสำนักข่าวบีบีซี ปรากฏว่าสองถึงสามวันไม่มีใครเขียนอะไรเลย คิดไว้สักสัปดาห์คงปลดออก ที่ทำแบบนี้อยากให้คนดูโฆษณามีส่วนรวมและสนุก และอยากบอกว่าสำนักข่าวบีบีซียินดีเปิดรับทุกความคิดเห็นของทุกฝ่าย (ประชาธิปไตย)

เรื่องติดไว้หนึ่งสัปดาห์ค่อยปลดออกต้องเป็นหมัน เพราะเทศกิจมาปลดออกด้วยเหตุผลขัดต่อกฏหมาย ผมโมโหก็ด่าไปว่าบ่อน ตู้ม้า ขโมยเต็มบ้านเต็มเมือง ไม่เห็นจะจับเลย ทำไมเรื่องแค่นี้ยอมไม่ได้ ผมไม่ได้ติดป้ายหารายได้เลยนะครับ ผมไม่ได้ปล่อยเงินกู้หรือกำจัดปลวกแต่อย่างใด ผมแค่เรียกร้องในสิทธิที่ผมควรเรียกร้อง แล้วถ้าไม่ได้ผมติดแล้วจะให้ผมใช้วิธีไหน ผมไม่เผาตัวเองเหมือนเมืองนอกแน่นอน ผมรู้สันดารคนพวกนี้ พวกเขาไม่รู้สึกเสียใจในการกระทำหรอก พวกเขารู้สึกว่าพวกทำแบบนี้เป็นแค่คนโง่เท่านั้นเอง ต่อให้ด่าพวกเขาอย่างไรพวกมันก็ยังรวยและมีขีวิตสุขสบายอยู่ดีผมก็โอเค ช่างมันเพราะไม่ชอบไปทะเลาะกับใคร มันมีป้ายอื่นติดอยู่ตั้งนานหลายเดือนไม่เห็นว่าอะไร เพียงผมติดไม่ถึงสัปดาห์ก็มาทันที ไม่รู้จะบีบผมไปถึงไหน แถมยังแหย่ผมด้วยการเอาป้ายที่เคยติดใกล้ผมไปติดตรงริมถนนอีกด้านหนึ่ง เหมือนแหย่ให้ผมเรียกร้องว่า "ทีคนอื่นทำได้ทำไมผมทำไม่ได้" ผมไม่อยากสู้ด้วยการติดใหม่เพราะมันมีป้ายโฆษณาอาหารและพ่อค้าแม่ค้ารถเข็นอยู่ริมถนน หากผมพูดว่าทำไมพวกนั้นทำได้เทศกิจไม่ว่าแล้วมาว่าผมคนเดียวได้ไง ผมเชื่อว่าเทศกิจต้องจับป้ายโฆษณาอาหารและพ่อค้าแม่ค้ารถเข็นข้างถนน ผมไม่อยากให้ใครเดือดร้อน ผมอยู่ได้ ถึงผมเรียนปริญญาตรีเพื่อมาล้างจาน หรือรับจ้างรายวัน ผมก็อยู่ได้ หากอยู่ไม่ได้ ผมคงฆ่าตัวตายไปนานแล้วไม่อยู่ทนด่า SCB เป็นไอ้บ้าอยู่หลายปีหรอกครับ

คุณรู้แล้วใช่ไหม คนถือกฏหมายทำงานกันแบบไหน
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.31 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free