talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 ตัวจริง "ธนาคารไทยพาณิชย์" (SCB)
 ตัวจริง "ธนาคารไทยพาณิชย์" (SCB) update 24/06/2012
 4.แมนดี
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - Dec 07 2011 :  10:42:58  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote


วันที่ 7 ธันวาคม 2554
เขียนโดย นบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์

ผมโดนธนาคารไทยพาณิชย์ฟ้องข้อความหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในบทความที่ชื่อ ตัวจริง "ธนาคารไทยพาณิชย์" (SCB) ผมแจกบทความนี้ตามท้องถนน สถานที่ทั่วไป แถมเขียนอีเมลและเขียนตามเวบบอร์ด หรือแม้กระทั่งเขียนตามกระทู้บนอินเตอร์เน็ต ผมทำแบบนี้มามากกว่าเจ็ดปี ผมไม่สามารถดึงเรื่องของผมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้

ส่วนธนาคารไทยพาณิชย์แจ้งข้อหาหมิ่นประมาทผม ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคือคุณสัณห์เพ็ชรเป็นผู้ดำเนินการ SCBแจ้งว่าพวกเขาพึ่งเห็นบทความของผมบน w ww.youtube.com และมีข้อความหนึ่งที่เขียนไว้เป็นเท็จ คือ

"- การทำงาน ธ.ไทยพาณิชย์ (SCB) มักเอื้ออำนวยให้รัฐบาลเพื่อการทุจริต (จากข่าวที่สื่อนำเสนอออกมา) และ ธ.ไทยพาณิชย์มักได้ผลประโยชน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เพื่อทำธุรกิจ เช่น สุวรรณภูมิ การมีหุ้นส่วนในบริษัทต่างๆ และการได้กำไรจากการเป็นตัวกลางในการทำธุรกิจ "

ผมบอกคุณสัณห์เพ็ชร ผมเคยอ่านหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ (อันนี้ไม่แน่ใจ แต่ผมไม่ซื้อหรือหาหนังสือพิมพ์ผู้จัดการอ่านแน่นอน แต่ผมอ่าน manager.com ผมสนใจซ้อเจ็ด ซึ่งผมเคยโดนกล่าวหาว่าเป็นซ้อเจ็ดหรือเป็นหนึ่งในขบวนการ)

ช่วงนั้น พนักงานไทยพาณิชย์ตอบปัญหานักข่าวว่า "ผมไม่ได้มาตอบคำถามเรื่องจริยธรรม" หลังจากที่นักข่าวถามเรื่องการโอนเงินให้คุณทักษิณหรือทำอะไรสักอย่าง ผมจำไม่ได้แล้วเพราะไม่ได้สนใจ แต่ผมเคยตัดเก็บบทสัมภาษณ์เรื่องนี้ไว้ ผมคิดว่าเรื่องที่ผมเรียกร้องความยุติธรรมมามากกว่าเจ็ดปี ไม่เห็นมีใครสนใจ ฉะนั้นเศษหนังสือพิมพ์จะเก็บไว้เป็นขยะทำไม ผมจึงทิ้งตอนเก็บห้อง

ผมตอบคุณสัณห์เพ็ชรให้หาหลักฐานจากหอสมุดแห่งชาติก็ได้ เพราะที่นั้นจะเก็บข้อมูลหนังสือพิมพ์ไว้ ส่วนผมไม่ดิ้นร้นหาหลักฐานแน่ เพราะอิทธิพลราชวงศ์ไทยสามารถเปลี่ยนแปลงอะไรก็ได้ในประเทศนี้ หรือถ้าจะหานักข่าวสักคนที่เคยสัมภาษณ์เรื่องนี้หรือพยานนักข่าวที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ไร้ประโยชน์ หากพวกนักข่าวมีประโยชน์จริงคงไม่ปล่อยเรื่องของผมมามากกว่าเจ็ดปีแน่นอน เพราะฉะนั้นอะไรจะเกิดให้มันเกิดไป และผมจะไม่ขอโทษ ไม่ลบ ไม่เปลี่ยนหรือดัดแปลงข้อความนี้แน่

อันนี้ตำรวจทำงานเร็ว ทำงานได้มีประสิทธิภาพดีมาก มันต่างจากผมที่ดิ้นร้นแทบตายยังไม่สามารถนำเรื่องของผมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แถมผมรู้สึกไม่ประทับใจคุณสัณห์เพ็ชรที่ใช้นำเสียงดุใส่ผมว่า ข้อความของผมไม่จริงโดยที่ยังไม่ฟังความคิดเห็นอีกฝ่ายเลย และไม่ประทับใจที่นัดผมไว้แล้วมาสายในวันแรก วันนี้ผมนัดคุณสัณห์เพ็ชรอีกครั้งที่สำนักงานอัยการ ปรากฏว่าการสื่อสารเรื่องสถานที่ไม่ชัดเจนคือผมไม่เคยไป ผมถามคุณสัณห์เพ็ชรแล้วงงจนนั่งแท็กซี่วนไปมา ถ้าคุณสัณห์เพ็ชรบอกว่าอยู่ตรงข้ามม.จันทร์เกษม เพียงเท่านี้ ผมก็จะหาเจอได้อย่างง่ายดาย ถึงอย่างไรผมยังภูมิใจที่ไปทันเวลาพอดี

ผมคาใจเรื่องน้ำเสียงดุใส่ผม ผมจึงถามตอนอยู่ในลิฟท์ด้วยกันว่า อะไรทำให้คุณสัณห์เพ็ชรเชื่อว่าผมโกหกจนคุณแสดงตัวว่าคุณเชื่อธนาคารไทยพาณิชย์มากกว่าผม แกถามผมเรื่องตอนนั้นเหมือนจะจำไม่ได้ โอเค...ไม่เป็นไร เราไม่ว่ากัน แกยังแสดงน้ำใจถามเรื่องผมขายอะไร ขายที่ไหน คุณสัณห์เพ็ชรบอกเคยไปแถวนั้นแต่หาไม่เจอ

ผมตอบ "อย่าไปเลยครับ ผมไม่อยากต้อนรับ ผมไม่ชอบตำรวจมีแต่พวกหน้าเงิน" ผมตอบอย่างชัดเจนเหมือนกัน

ในเมื่อผมมาถึงที่แห่งนี้แล้ว ผมจึงอยากเอาเรื่องของผมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่ไม่มีใครแนะนำผมเลยต้องทำอย่างไร มีแต่พูดว่าเรื่องอยู่ที่ไหนให้ฟ้องที่ท้องที่นั้น ผมถามกลับ ถ้าเหตุการณ์เกิดบนคอมพิวเตอร์ล่ะ พูดเหมือนเดิมอยู่ท้องที่ไหนให้ฟ้องท้องที่นั้น

ผมอยากฟ้องกลับ SCB ที่หมิ่นประมาทผม ด้วยการกล่าวข้อความอันเป็นเท็จบน w ww.youtube.com ว่า
SCBThailand เป็น user ที่ SCBให้เป็นช่องทางประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ เขาบอกว่า "ผมมิได้เกี่ยวข้องกับธนาคารตามที่ได้แอบอ้าง" (ผมสนใจข้อความนี้)

ผมจึงถามคุณสัณห์เพ็ชร SCB เขียนแบบนี้ เหมือนกล่าวหาผม ว่าผมโกหก ทำให้บุคคลอื่นเข้าใจผิดคิดว่าผมเป็นคนโกหกหลอกลวงและไม่น่าเชื่อถือ คุณสัณห์เพ็ชรบอกว่าเรื่องแบบนี้เหมือนโต้ตอบกันไปกันมามากกว่า แต่ผมยืนยัน ข้อความนี้ผมเสียหายเหมือนผมเป็นบุคคลที่เชื่อถือไม่ได้คือ ผมโกหก และผมอยากฟ้องกลับ

แกแก้ตัวให้ SCB ดังนี้ คำว่าไม่ได้เกี่ยวข้องสำหรับมุมที่เขามองหมายถึง ปัจจุบันไม่ได้เกี่ยวข้องกันแล้ว(ผมไม่ได้ทำงานที่ SCBแล้ว) ผมถึงบางอ้อ SCB เล่นคำนี้เอง และถึงบางอ้อแอ้ว่า ที่แท้แกเป็นทนายความให้กับธนาคารไทยพาณิชย์นั้นเอง เอ่อ...ชัดเจนดี

ตอนนี้ผมอยากฟ้องกลับด้วยข้อความที่ว่า "และแอบอ้างตัวตนทำให้ธนาคารได้รับความเสียหาย" (ผมไม่ได้แอบอ้างตัวตน ผมเกี่ยวข้องกับ SCBแน่นอน ผมทำงานบริษัท เอเสิร์ทส์ จำกัด ซึ่งตอนทำงาน พวกเขาบอกอย่างชัดเจน บริษัท เอเสิร์ทส์ เป็นบริษัทในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ไม่ใช่บริษัทนอกที่ SCBจ้างมาทำงานแน่นอน)

คำว่า เกี่ยวข้อง หมายถึง ติดต่อผูกพัน,ยุ่งเกี่ยว,ข้องแวะ

ฉะนั้น ในมุมมองของผม ผมเขียนข้อความหนึ่งว่า "ผมทำงานได้ประมาณ 2 ปี และโดนแบบนี้มาช่วงหลังๆ จนผมกลายเป็นคนวิกลจริต ในที่สุดผมได้ลาออกและพบจิตแพทย์รักษาตัว 1 สัปดาห์"

แสดงว่าผู้อ่านต้องเข้าใจ ผมลาออกแล้ว ฉะนั้นผมต้องเกี่ยวข้องในช่วงนั้นและไม่ได้แอบอ้างในช่วงนั้น ด้วยเหตุนี้ผมอยากฟ้องกลับ SCBด้วยข้อหาหมิ่นประมาท ใครจะช่วยผมได้ครับ


  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.22 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free