talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 ตัวจริง "ธนาคารไทยพาณิชย์" (SCB)
 ตัวจริง "ธนาคารไทยพาณิชย์" (SCB) update 24/06/2012
 6. กูอายว่ะ (2)
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - Dec 22 2011 :  09:17:34  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote


วันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2554
เขียนโดย นบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์

ความเดิม : You must be logged in to see this link.

สำหรับพี่ไก่ผมไม่แน่ใจ พี่หัวล้านเพราะกรรมพันธุ์หรือโดนแกล้ง พี่อายุประมาณสามสิบบวกลบไม่น่าเกินสามปี ผมไม่ได้เสียมารยาทนะครับ พี่ไก่หัวล้านหมดหัวจริงๆ ตอนนั้นแค่สงสัยพี่ดูอายุยังไม่เยอะเลย ตอนนี้ไม่แน่ใจพี่ไก่โดนแกล้งแบบไม่รู้ตัวหรือไม่ ผมเคยโดนทำลายเส้นผมเหมือนกัน ช่วงนั้นผมเรียนหนังสือมีคนบอกให้ผมย้อมผมร้านนี้ดีและถูกด้วย ผมเชื่อจึงไปย้อม เช้าวันต่อมาเส้นผมของผมเสียเกือบหมด

ช่วงทำงาน SCB เพื่อนชื่อกล้าแนะนำผมใช้ผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมยี่ห้อซันซิล บริษัทยูนิลีเวอร์เอามาลดราคา ผมลองซื้อใช้ คุณกล้าย้ำให้ผมย้อมผมให้ได้ และให้ผมรับปากว่าต้องย้อม ผมรับปาก พอมาถึงบ้านกล้าโทรมาหาผม ถามย้อมหรือยัง ผมตอบโกหก "ย้อมแล้ว" คุณกล้าจึงวางสาย ความจริงผมไม่ได้ย้อมเพราะยาย้อมและกลิ่นข้างในกล่องมันแปลก อันนี้บริษัทยูนิลีเวอร์ไม่เกี่ยวนะครับ

ถ้าถามผม ผมตอบอย่างตรงไปตรงมา คุณกล้าอยากให้หัวผมล้านมั้ง จึงวางยาผม ส่วนพี่ไก่ผมไม่ทราบ โดนแกล้งหรือไม่

7. นอกจากนี้ผมเพึ่งรู้ตัว SCB ทำการทดสอบแบบทดลองทางจิตวิทยากับพนักงานโดยไม่บอกล่วงหน้าหรือบอกกล่าวหลังจากที่ทดลองเสร็จ ผมดูรายการเมกะเครเวอร์ตอนหนึ่ง ผู้ทดสอบให้ผู้ทดลองเข้าห้องประชุมแล้วมีกราฟนำเสนออะไรสักอย่าง โดยกราฟใช้สีไม่ตรงกับผู้พูด (เช่นผู้พูดนำเสนอกราฟสีเขียวแต่บนจอกราฟเป็นสีน้ำเงิน)

ตรงนี้เหตุการณ์เดียวกันผมเลย ตอนนั้นผมยกมือท้วงเพราะคิดว่าสีกราฟมีความสำคัญต่อความหมายที่ผู้นำเสนองต้องการจะสื่อในที่ประชุม

ผมจำไม่ผิดคุณบุรินทร์แย้งผมเป็นสีเดิมตามที่เขาพูด ผมว่ามันไม่ใช่ จนที่สุด ผมกลัวเสียเวลาประชุม ผมจึงเป็นฝ่ายเงียบแทน หลังจากที่ออกมาจากห้องประชุม คุณเรวดี(รุ่นพี่ที่อยู่ทีมเดียวกัน) ยังถามผมเลย “เปี๊ยกเห็นสีนี้เหรอ”
“ใช่ครับ” ผมตอบ
“พี่เห็นเหมือนกัน”
สรุปคือผมคิดว่าคุณบุรินทร์น่าจะตาบอดสีมากกว่า

คนอ่านอาจจะคิดเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับผมก็คิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยจริง แต่อย่างน้อยควรมีมารยาทกับพนักงานระดับล่างด้วยการบอกหลังสิ้นสุดการทดลอง ส่วนอันนี้สำหรับผมไม่คิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เพื่อนถามผมเรื่องเกี่ยวกับราศี ผมอ่านในอีเมล ราศีของผมมักมีปัญหาเกี่ยวกับท้องเช่นชอบท้องเสีย ท้องร่วง ผมตอบอย่างตรงไปตรงมา "ไม่เห็นจริง"

ผมไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องท้องเสียหรือปวดท้อง นานๆทีอาจมีท้องเสียบ้าง และมันมีความบังเอิญช่วงหนึ่ง ผมเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ผมปวดจนทนไม่ไหวขอลาไปโรงพยาบาล ผมปวดท้องถึงขนาดที่อีกวันผมยังปวดอยู่ อาจเป็นเรื่องบังเอิญก็ได้ และมีความบังเอิญที่ท้องผมมันเกิดปั่นป่วน จู่ๆมันร้องเหมือนท้องร้องหิวข้าว ผมควบคุมไม่ได้และผมไม่เคยเป็นแบบนี้ หลังจากออกจาก SCB ผมไม่เคยเป็นอีกเลย ผมอยากถามคนมีความรู้ มันมียาที่ทำให้ท้องอืดหรือทำให้ท้องร้องเหมือนหิวข้าวได้ไหม มันร้องดังมาก ดังขนาดที่คนอื่นได้ยิน (ผมอายนะ)

อีกเรื่องผมเคยพูดกับเพื่อนตอนพักกลางวันเรื่องเสียวฟัน ผมบอกเพื่อน ผมไม่รู้สึกเสียวฟัน มันมีความบังเอิญอีก ฟันที่ผมเคยอุดไว้ตอนเด็กมันหลุดโดยที่ผมไม่รู้ตัว ปัจจุบันฟันซี่นี้นำปัญหามาให้ผม และผมเริ่มเสียวฟันซี่นี้ กูอยากจะเลาะฟันในปากพวกมึงให้หมดเลยจริงๆ

คุณคิดว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญหรือเปล่าGoogle AdSense

USA
Mountain View


madeinthailand
Forum AdminThailand
203 Posts

Posted - Dec 22 2011 :  09:43:26  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote

8.การทำงานของที่นี่พยายามยุแยงหรือแย้งผลงานคนอื่นเป็นของตัวเอง เช่นระบบโชว์รูปภาพ

ระบบนี้ให้ผมดูแลเรื่องฐานข้อมูล ซึ่งปัญหาของระบบคือ ผู้ส่งข้อมูลจะส่งข้อมูลมาให้ผมตามเวลานัด เพื่อให้โปรแกรมนำข้อมูล(ที่ผมดูแล) แสดงผลทางหน้าจอคอมพิวเตอร์

บางครั้งผู้ส่ง ส่งข้อมูลไม่ตรงเวลา ทำให้ผู้ใช้ต้องแจ้งมาที่ผมเพื่อให้ผมอัพเดตข้อมูลด้วยตนเอง และในหนึ่งสัปดาห์จะส่งช้าประมาณสองถึงสามครั้ง ซึ่งผมต้องเสียเวลามาทำให้ด้วยตนเอง ผมจึงขอโปรแกรมเมอร์เขียนโปรแกรมตั้งเวลาอัตโนมัติได้ไหม และโปรแกรมเมอร์อนุญาต ผมเขียนโปรแกรมเล็กๆตรวจทุก 10 นาทีว่ามีไฟล์ใหม่เข้ามาหรือยัง ถ้ามีให้ทำการเก็บข้อมูล จากนั้นมาระบบไม่มีปัญหาอีกเลย

ในช่วงที่ผมโดนแกล้ง ผมโดนยุจากเพื่อนที่ชื่อแอน เธอทำงานด้านโปรแกรมเมอร์จบจากสถาบันและปีเดียวกับผม เธอบอกผม “พี่โปรแกรมเมอร์ที่ทำระบบนี้บอกคนในชั้น เธอเป็นคนเขียนโปรแกรมเอง” ผมฟังแล้วไม่อยากเชื่อ ผมจำได้ พี่โปรแกรมเมอร์เห็นโปรแกรมที่ผมทำแล้วบอกว่า “พี่ขอนะ” ผมเข้าใจว่าเธออยากขอโปรแกรมที่ผมเขียนนำไปประยุกต์ใหม่แล้วใช้กับงานอื่นของเธอ ซึ่งก็ตอบว่า "ได้ครับ"

ตอนฟังเพื่อนแอนเล่า ผมคิดว่าแอนอยากยุแหย่ให้ผมไม่ชอบพี่โปรแกรมเมอร์ แต่ผมอยู่ในช่วงโดนกลั่นแกล้งและต้องพยายามทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เพราะผมกลัวโดนหาว่าบ้าและต้องพบจิตแพทย์ และในปัจจุบัน ใครที่ขี้โม้ว่าตนเองเป็นคนพัฒนาให้รุ่นน้องที่ทำงานฟัง กรุณาหัดอายซะบ้าง ตอนนี้ผมเชื่อที่คุณแอนเล่า เพราะผมโดนขโมยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์จากธนาคารไทยพาณิชย์ เช่นสัญลักษณ์ครบรอบหนึ่งร้อยปีของธนาคารไทยพาณิชย์

เพื่อนผมถาม หาก SCB ครบรอบหนึ่งร้อยปีจะทำสัญลักษณ์แบบไหน ผมตอบไป ทำศูนย์สองตัวเป็นตัวอินฟินิตี้ ถ้าศูนย์สองตัวเป็นแนวนอน(00)จะเป็นตัวอินฟินิตี้ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความไม่มีที่สิ้นสุด แต่ถ้าเราเอาศูนย์สองตัวทำเป็นแนวตั้ง (8)จะเป็นสัญลักษณ์ของตัวตุ๊กตาล้มลุก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่เราไม่มีวันท้อแท้ ตอนนั้นผมบอกว่าผมเอาความรู้เรื่องนี้มาจากร้านบะหมี่ฮะจิบังที่เอาเลขแปดเป็นโลโก้ ผมจำได้ ผมบอกยกให้ SCB ผมยกให้ฟรีได้ แต่กรุณามีมารยาทบอกเครดิตและรู้จักเคารพสิทธิมนุษยชนด้วยการเลิกใช้วิธีสกปรกด้วย

ถ้า SCBบอกว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญ ผมต้องขออภัยมาด้วย หากคนครีเอทโลโก้บอกที่มาเหมือนที่ผมบอก กรุณารู้จักอายบ้างก็ดี

Go to Top of Page

madeinthailand
Forum AdminThailand
203 Posts

Posted - Dec 22 2011 :  09:48:13  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote

9.ผมเชื่อมั่นทางธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่มีการละเมิดสิทธิมนุษยชน หรือไม่เพื่อนของผมเป็นผู้ขโมยเอง เนื่องจากผมโดนหลอกให้แสดงความคิดเห็นต่างๆ แล้วปรากฏว่ามันเกิดขึ้นอย่างบังเอิญหลายเรื่อง อย่างเพื่อนผมเคยหลอกถามผม ถ้าโครงการรัฐบาลงานรากหญ้าจะต่อเป็นอะไรดี ผมตอบ “จากรากหญ้าสู่รากแก้ว”
“แล้วถ้าต่อไปอีกล่ะ” เพื่อนถามต่อ
“จากรากแก้วสู่ลำต้น เอ๋...กูว่าไม่ดีว่ะ”

ผมขอตัดต่อบางอย่างเพื่อความรวดเร็วต่อความเข้าใจ และในวันนั้นเอง ผมกับเพื่อนปริ๊นกลับบ้านพร้อมกันและได้เห็นป้ายโฆษณาติดอยู่แถวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิว่า “จากรากหญ้าสู่รากแก้ว” ผมเฉยและรู้สึกงง คิดเอาเองว่าสงสัยผมผ่านตามาแล้ว จึงพูดออกไปเช่นนั้น

วันต่อมาผมเคยคุยกับเพื่อนเล่นๆว่า ถ้าประเทศไทยมี Amazing Thailand และ มาเลเซียมี Truly asia หากเป็นผมจะทำ Gateway to Asia ผมอยากทำประเทศไทยเสมือนประตูสู่อารยธรรมต่างๆในเอเชีย (ขอเล่าสั้นๆ) ผมยังถามเพื่อนว่า “เอ๋...กูพูดภาษาอังกฤษถูกหรือเปล่าว่ะ” แน่นอนหลังจากนั้น เมื่อผมกลับบ้านผมเจอป้ายที่มีคำนี้ติดอยู่แถวอนุสาวรียชัยสมรภูมิ

สิ่งที่ผมต้องการให้ทางศาลสืบคืออยากให้ศาลติดต่อคุณปริ๊น ชื่อจริงปริญญา เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่ หากเขาตอบว่าไม่ ผมอยากให้เขาตอบผม ตอนที่นายปริญญาเอาฟันปลอมมาให้ผมสอนวิธีแปรงฟัง เขาเอามาจากไหน และทำเพื่ออะไร ยังมีหลายความคิดสร้างสรรค์อย่างโฆษณา เพลงบางท่อน และบทภาพยนตร์บางตอนที่ผมไม่อยากเชื่อว่าจะเป็นเรื่องบังเอิญ

Go to Top of Page

madeinthailand
Forum AdminThailand
203 Posts

Posted - Dec 22 2011 :  09:52:53  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote

10. ผมเป็นผู้ชายที่ชอบผู้ชาย ผมไม่อยากเผาตัวเองแต่จำใจครับ ผมเคยรู้จักผู้ชายคนหนึ่งในอินเตอร์เน็ต เรานัดเจอกันแล้วเขาบอกผม เขามีปัญหากับที่บ้าน เขาเล่าเหมือนกับชีวิตเขาต้องต่อสู้โดยลำพัง ผมเป็นคนขี้สงสารคน เขาอยากให้ผมอยู่หอเดียวกับเขา เพื่อหารค่าห้องพัก ใจจริงผมไม่อยากอยู่เพราะรู้สึกเขาไม่ได้ชอบผมจริง แต่เขาคะยั้นคะยอจนผมใจอ่อน และมันเป็นเรื่องบังเอิญที่เขาได้ทำงานที่ SCB Park ตำแหน่งกราฟฟิกและเกี่ยวกับพื้นที่เช่าใน SCB Park

ประเด็นคือผมกับเขาเลิกอยู่หอเดียวกันด้วยเหตุผลส่วนตัว ช่วงที่พักกลางวันเพื่อนผมพูดถึงคนที่อยู่หอเดียวกับผม ผมไม่ได้รู้สึกเป็นเรื่องต้องห้ามหรือรู้สึกเสียใจอะไรมากมายเพราะรู้อยู่แล้ว เขาไม่ได้ชอบผมจริง ตอนนั้นเพื่อนผมชื่อแอนถามว่า ลองนิยามความรักหน่อย

10.1 ผมอารมณ์ศิลปินจึงร้องเพลง

ก็ความรัก มันเป็นเรื่องลึกๆของใจ โปรดอย่ามาถามว่านิยาม เป็นแบบไหน
เพราะฉันก็คงไม่รู้เหมือนกัน....

แต่ความรัก มันทำให้ฉันยิ้มได้ และทำให้มีความสุขไม่ว่าอยู่ไหน
โปรดบอกความในใจ ให้ฉันรู้ว่ามีเธอ...
ช่วยบอกความในใจ ให้ฉันรู้สึกถึงเธอ.......

ผมจำได้ ผมบอกเพื่อนว่าเพลงนี้น่าจะยกให้ทาทายังร้อง ผมชื่นชอบทาทายังเพราะเป็นคนที่มีเป้าหมาย กล้าพูดในสิ่งที่ตนฝัน (เธออยากดังในระดับโลก) ปรากฏว่าผมเจอทำนองนี้ในเพลงของคุณ ท๊อฟฟี่ นิชาภา โพธิ์งาม ซึ่งคล้ายกันทั้งเนื้อร้องและทำนอง ดังนี้

ก็ความรัก มันเป็นข้อความลึกๆของใจ
จะถามว่าหน้าตาเป็นแบบไหน
ฉันคิดว่าคงหน้าตาเหมือนเธอ

ก็ความรัก เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันยิ้มได้
ช่วยฉันให้มีความสุขไม่ว่าอยู่ไหน
เธอรู้ไหม ทุกครั้งที่ใกล้เธอเป็นแบบนี้

Link : You must be logged in to see this link.
ผมไม่สามารถหาผู้แต่งคำร้องและทำนองได้ อยากให้ศาลช่วยถามผู้แต่งคำร้องและทำนองด้วย

10.2 และอีกเพลงที่เนื้อร้องและทำนองคล้ายกันท่อนหนึ่ง คือเพลงของคุณโฟร์มด ชื่อเพลง love love

ผมร้องเอง
เพราะหัวใจมันเริ่มเลิฟ ก็เลยเผลอเลิฟเลิฟ
เพราะหัวใจมันเริ่มเลิฟ ก็เลยเลิฟยู (ท่อนนี้ไม่แน่ใจด้านเนื้อร้องแต่ทำนองไม่ผิดแน่)

เพราะหัวใจมันอ่อนแอ เลยอ่อนอ้อนเธอน่าดู
ช่วยมาดูแลกันเถอะ (ท่อนนี้ไม่แน่ใจด้านเนื้อร้องแต่ทำนองไม่ผิดแน่นอน)

อันนี้คือเพลงที่คุณโฟร์มดร้อง

โรคหัวใจกำเริบ เลิฟ ละ ละ เลิฟ เลิฟ เลิฟ
ดูสิมันกำเริบ เลิฟ ละ ละ เลิฟ ยู
เห็นแล้วใจมันอ่อนอ๊อน อยากจะอ้อนเธอน่าดู
ช่วยมาดูแลรักษากันหน่อยเหอะ

Link : You must be logged in to see this link. ผมไม่สามารถหาผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองได้ครับ

นอกจากนี้ผมเขียนถึงนักร้อง แดน D2B You must be logged in to see this link. ผมอยากให้ศาลขอดูกล้องวงจรปิดว่าเป็นนักร้องจริงหรือคนหน้าเหมือน ถ้าไม่ใช่ ผมอยากให้ทางตำรวจช่วยค้นหาและสืบถามว่าเขาคนนั้นต้องการอะไร หรือใครใช้ให้เขามาหาเรื่องผม

Go to Top of Page

madeinthailand
Forum AdminThailand
203 Posts

Posted - Dec 22 2011 :  09:59:10  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote

11. ผมโดนหลอนและแกล้งให้เป็นคนโรคประสาท ผมโดนคนใน SCB Park มองผมเหมือนดารา ผมเป็นคนขี้อาย ไม่ชอบให้ใครมาสนใจผม ผมโดนมองจนกระทั่งทนไม่ไหวไม่กล้าลงไปกินข้าวกลางวันกับเพื่อน และเวลาทำงานมักจะมีคนพูดเหมือนกดดันเช่น พี่ปุ๊ก(ทำงานฝ่ายเดียวกัน)จะพูดกับใครไม่ทราบแต่พูดทำนองนี้ว่า ถ้าไม่สารภาพจะเอาให้อาย หรืออย่างคุณตุ๊กผู้ใหญ่ที่อยู่ฝ่ายผม แก่เดินมาก็พูดลอยๆ จะประกาศไปยังแบงค์อื่นให้ขึ้นบัญชีดำ

บางทีคุณสมปองเดินมาใกล้ผมแล้วพูด คนแบบนี้จะต้องบีบให้ตาย ผมต้องทำเป็นไม่สนใจ เพราะถ้าผมสนใจเขาจะบอกว่าไม่ได้พูดกับผม (ผมร้อนตัวไปเอง) แม้กระทั่งเข้าอบรมด้านระบบฐานข้อมูลที่ตึก IBM คนสอนยังพูดในทำนองว่า จะทำคนเดียวไม่ได้ มันต้องมีกระบวนการ และพูดในทำนองต้องลากคอคนร้ายออกมาให้หมด

ช่วงนั้น ผมโดนคนรอบข้างพูดในทำนองนี้ และพยายามสู้ด้วยการไม่สนใจ และสู้ด้วยการลงไปกินข้าวกลางวันทำตัวให้เหมือนปกติ ช่วงที่ผมโดนแรกๆ ผมไม่ได้หลับไม่นอนประมาณสองสามวัน (ทรมานมาก) ถ้าเรารู้เรื่องที่กดดันเช่นทำงานผิดพลาด ผมจะรู้ว่าถูกกดดันเรื่องอะไร แต่เรื่องที่กดดันเราไม่รู้จริงว่าเรากำลังโดนกดดันอะไร หากเราพูดขึ้นมาจะเหมือนร้อนตัว

ผมโดนกระทั่งทนไม่ไหว เพื่อนกินข้าวด้วยกันถาม จะสารภาพไหม ผมร้องไห้บอก “ผมสารภาพ” เพื่อนผมบอกสารภาพออกมาให้หมด ผมตอบไปว่าสารภาพ(แต่ผมไม่รู้ว่าผมจะสารภาพอะไร) ผมร้องไห้จนกระทั่งกลับมายังโต๊ะทำงานแล้วร้องไห้สารภาพกับคุณบุรินทร์ว่า “ผมเคยนินทาพี่ปุ๊กและคุณพงศกร” ซึ่งคุณบุรินทร์ฟังแล้วจับมือผม แต่ไม่ได้พูดว่าอะไร
(ตอนนี้ผมเข้มแข็งแล้ว ผมคิดว่าพวกเขาเอาผมเล่นสนุกและพยายามหาจุดอ่อนหรือหาสิ่งที่ผมทำเลวเพื่อที่จะเอาเรื่องพวกนี้มาเป็นข้อต่อรอง เพื่อเอาเปรียบผม และเพื่อหลอกใช้แรงงาน)

ผมโดนให้เป็นโรคประสาทด้วยการใช้จิตวิทยาเหมือนมีคนแอบฟัง แอบจับตา ผมโดนเพื่อนที่แสนดี (จิมมี่ พิษณุวัตร) ให้ลองพบจิตแพทย์และผมได้พบแพทย์ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ มาในช่วงหลังผมทำเป็นไม่สนใจเพราะไม่อยากพบจิตแพทย์ สิ่งที่ผมโดนทำร้ายให้เป็นโรคประสาท เช่น11.1 น้าผม (นายสมชาย กิ่งกาญจนาธร) โทรมาหาผม แกบอกว่ารู้หรือเปล่าการดักฟังโทรศัพท์เวลาเราฟังโทรศัพท์จะเป็นเสียงก้อง ผมตอบ “ครับ” หลังจากนั้น มีโทรศัพท์โทรมาที่โต๊ะทำงานของผม แล้วมีเสียงก้องซึ่งปกติไม่มี (พยายามจะทำให้ผมเป็นกังวลว่าผมกำลังถูกดักฟัง)

11.2 ผมคุยเรื่องเพลงกับเพื่อน แล้วผมก็พูดว่าไอ้หนุ่มดอยเต่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง แล้วผมร้องเพลงไอ้หนุ่มดอยเต่า.....สักพักผมขึ้นมาบนโต๊ะทำงาน ผมได้ยินเสียงคนที่ชื่อหนุ่ม (ทำงานฝ่ายเดียวกัน) พูดอย่างเสียงดังว่า “พี่ว่าผมเป็นเด็กดอยเหรอ” ผมต้องทำเป็นไม่สนใจเพราะเดี๋ยวหาว่าร้อนตัว และหาว่าคิดไปเอง ไม่อยากพบจิตแพทย์

11.3 เพื่อนผมลองให้ด่าคุณเปิ้ล เรวดี ผมก็ถามว่า “จะด่าทำไม” เพื่อนพูด “ลองด่าล่ะกัน” คือเรานั่งกินข้าว เขาเป็นเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ผมคิดว่าคนกันเอง แค่คุยสนุก ผมจึงพูด “เลวไม่มีดีเลย” (ผมล้อให้พ้องเสียงกับชื่อของพี่เขาคือเรวดี) เมื่อผมขึ้นมาบนโต๊ะทำงาน คุณเปิ้ล เรวดี นั่งทำงานแล้วพูดขึ้นมาว่า “เธอว่าพี่ไม่มีดีเหรอ” (ผมเฉยเพราะผมไม่อยากร้อนตัว)

11.4 เพื่อนและผมคุยกันเรื่องการเมือง เราคุยกันว่าหากผมจะตั้งพรรคการเมืองจะตั้งพรรคอะไร ทักษิณมีพรรคไทยรักไทย ผมจะตั้งพรรคชายรักชาย (ฮ่า) ผมเอามัน สุดท้ายผมบอกตั้งจะพรรคกระยาจก (แบบหนังจีน) แต่ผมคิดว่าไม่เอาดีกว่าเพราะพรรคกระยาจกหัวหน้าพรรคจะต้องโดนลูกน้องถ่มน้ำลายใส่ตอนแต่งตั้งหัวหน้าพรรค

เมื่อผมขึ้นมาที่โต๊ะทำงาน คุณเก่า ผมจำชื่อจริงไม่ได้ คุณเก่าเป็นหัวหน้าฝ่ายสาระสนเทศแต่ไม่ใช่หัวหน้าทีมผม แก่เดินมาที่แถวโต๊ะผม แกทำท่าถุยน้ำลายใส่ผม ผมต้องทำเป็นไม่สนใจเพราะกลัวหาว่าคิดไปเอง หลังจากที่โดนหลายเหตุการณ์ดังที่เขียนเหตุการณ์เป็นตัวอย่างไปแล้ว

นอกจากนี้ ผมลองไปสัมภาษณ์งานที่บริษัท อัมรินทร์ จำกัด ในตำแหน่งดาตาเบส แอดมิน ผมจำไม่ได้บริษัทเรียกสัมภาษณ์เอง หรือผมสมัครงานแล้วบริษัทเรียกสัมภาษณ์ เมื่อผมทำงานในวันรุ่งขึ้น คุณเก่าแก่เดินเขามาแถวโต๊ะผม ซึ่งคุยกับใครไม่ทราบ แต่แก่พูดเหมือนรู้ว่าผมไปสัมภาษณ์งานมา แก่พูดเหมือนรู้ว่าผมสัมภาษณ์อะไร ผมตอบอะไร ผมต้องทำเฉยเพราะไม่อยากร้อนตัว


Go to Top of Page
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.5 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free