talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 เรื่องสั้น เรื่องยาว นิทานติดอันดับโลกจ้า
 คัมภีร์มหาโกง
 ตอนที่ 6 เรื่องกิ่งทองใบหยก
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - May 29 2008 :  03:48:47  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
แต่งและเขียนเรื่องโดย เซบาสเตียน

12 มีนาคม 2550

เรื่องนี้เป็นจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น หากชื่อบุคคล สถานที่หรือเหตุการณ์ตรงกับใคร ทางผู้จัดทำ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
--------------------------------------------------------------
ตอนที่ 6 เรื่องกิ่งทองใบหยก

"ขอบคุณทุกท่านที่มาเป็นสักขีพยานในวันแต่งงานของบ่าวสาวในวันนี้ครับ" พิธีกรเกริ่นขึ้นในงานวันแต่งงานของลูกชายนักการเมืองชื่อดังกับเจ้าสาวที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง งานแต่งงานในวันนี้เป็นประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ เพราะมีแขกผู้มีเกียรติทั้งหลายมางานไม่ว่าเป็นนักการเมือง ดารา นายทหารระดับสูง นักธุรกิจต่างมาร่วมงานในครั้งนี้ แถมเป็นงานที่ใหญ่โต จัดในโรงแรมหรูระดับห้าดาว ทำให้วันนั้นรถติดทั่วกรุงเทพทั้งวัน สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมีการถ่ายทอดสดตลอดงานแต่งด้วย

หลังจากเจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้ตอนรับแขก ถ่ายรูป ได้เวลาฤกษ์ที่ทั้งคู่ขึ้นเวทีเพื่อกล่าวคำขอบคุณและอื่นๆตามพิธีการที่กำหนดไว้ "ผมว่าคนที่มางานวันนี้คงอยากรู้แล้วสิครับ เจ้าบ่าวสุดหล่อกับเจ้าสาวสุดสวยรู้จักกันได้อย่างไร" พิธีกรชื่อดังถามคู่แต่งงานบนเวที

"กบว่าผู้ร่วมงานไม่อยากรู้หรอกค่ะ" ทำท่าเหมือนไม่อยากเปิดเผย
"จริงหรือครับท่านผู้มีเกียรติ ท่านอยากรู้ไหมครับ อยากรู้ว่าทั้งคู่รู้จักกันได้ไง" พิธีการหันไปทางผู้มาร่วมงาน
"อยากรู้" ทุกคนในงานต่างตอบพร้อมกัน

"เอาอย่างงี้เจ้าสาวไม่ตอบ เราให้เจ้าบ่าวบอกก่อนดีกว่า" พิธีกรมองไปทางเจ้าบ่าวพร้อมยื่นไมค์ให้เหมือนเป็นการบังคับใจตัว

เจ้าบ่าวรับไมค์แล้วกล่าวว "พูดยากนะครับ มันเหมือนเรื่องนิยายน้ำเน่า" ชายชุดทักซิโด้ผู้เป็นจุดสนใจในงานหันไปทางสาวที่กำลังเอามือบิดไปมาอย่างเขินอาย "คือว่าพ่อผมสอนให้ผมทำงานในตำแหน่งล่างก่อน ตอนนั้นผมปลอมตัวทำงานในบริษัทก่อสร้างของพ่อผมโดยไม่มีใครทราบ จนมาได้เจอกบและเป็นเจ้าสาวของผมในวันนี้ไงครับ" เจ้าบ่าวตอบแบบภูมิใจ

"จริงหรือครับ ฟังดูชีวิตยิ่งกว่านิยาย มาทางเจ้าสาวบ้าง ตอนเจอเจ้าชายครั้งแรกรู้สึกอย่างไร" พิธีกรเปรียบเทียบเจ้าบ่าวว่าหล่อ รวยและดีดั่งเจ้าชายในเทพนิยาย

"ตอนนั้นกบยังไม่ได้เข้าวงการและไม่ทราบหรอกค่ะ เชนเป็นลูกเจ้าของบริษัทที่ทำงาน ดูเชนออกจะเงียบด้วยซ้ำ ไม่เหมือนตอนนี้เลย กบไม่ได้คิดอะไร เหมือนเพื่อนร่วมงานกันมากกว่า" เจ้าสาวส่งสายตาและยิ้มหวานไปทางเจ้าบ่าว

"แสดงว่าเจ้าบ่าวต้องจีบเจ้าสาวก่อนแน่ บอกได้ไหมครับ อะไรทำให้คุณประทับใจหญิงงามคนนี้"

"สิ่งที่ผมประทับใจที่สุดคือเธอเป็นคนเดียวในบริษัทที่ให้ผมยืมเงินครับ" ผู้ร่วมงานเมื่อได้ฟังต่างหัวเราะกับความขี้เล่นของเจ้าบ่าว

"อย่างงี้ คุณผู้หญิงทั้งหลายต้องรู้เคล็ดลับการมัดใจชายว่าต้องให้ยืมเงิน" พิธีกรไม่ปล่อยให้อารมณ์ของผู้ฟังสะดุดจึงกล่าวต่อว่า"เอาจริงๆเลยนะครับ ผมว่าแขกผู้เกียรติอยากรู้แล้วอะไรทำให้ผู้หญิงมัดใจผู้ชายได้"


"เธอน่ารักครับ ดีกับทุกคนในบริษัทไม่ว่าจะเป็นผมหรือใครๆผู้หญิงบางคนชอบมองคนที่เปลือกนอก บางคนมองว่าฐานะของผู้ชายเป็นอย่างไร ทำงานตำแหน่งอะไร แต่กบไม่ได้เป็นแบบนั้น ผมแกล้งจนและลองใจโดยขอยืมเงินจริงๆ หลอกกบว่าเป็นหนี้พนันบอลแล้วโดนเจ้าหนี้ตามทวง เธอสงสารผมให้เงินผมมาก้อนหนึ่ง ผมจึงรู้สึกประทับใจตรงนี้" พูดจบทุกคนต่างปรบมือกับจุดเริ่มต้นความรักของคู่นี้

"มาทางเจ้าหญิงบ้าง ประทับใจอะไรในตัวผู้ชายคนนี้ครับ"

"ตอนนั้นเหมือนมรสุมชีวิตค่ะ สำหรับกบชีวิตมีเพียงพ่อและแม่เท่านั้น พ่อกบขับรถทำงานแล้วโดนชนตาย ต่อมาไม่กี่เดือนแม่กบเป็นมะเร็งอีก นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล กบไม่รู้จะไปพึ่งใครก็มีแต่เชนที่เข้ามาช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่ชีวิตแม่คงหมดอายุขัยแล้ว ตอนนั้นเชนได้เปิดตัวเองว่าจริงๆแล้วเป็นใครและได้แนะนำกบให้เข้าวงการบันเทิงด้วยค่ะ" เจ้าสาวเงียบน้ำตาไหล พิธีกรเห็นดังนั้นยื่นผ้าเช็ดหน้าให้

"ถ้าพ่อแม่กบอยู่ตอนนี้ กบอยากบอกให้ท่านได้ทราบว่า ตอนนี้กบสามารถดูแลตัวเองได้และจะดูแลครอบครัวของกบและพ่อแม่เชนให้ดีที่สุดค่ะ"
เพียงกล่าวจบไม่มีเสียงใดมาแทนเสียงปรบมือได้ บางคนยืนน้ำตาไหล พิธีกรเองหันหลังให้กับเวทีเพื่อเช็ดน้ำตา

"พิธีแต่งงานวันนี้จะเป็นหนึ่งความทรงจำของคู่บ่าวสาวในวันนี้ และจะเป็นอีกหนึ่งความทรงจำให้กับหลายคนถึงความรักที่เป็นความรักอย่างแท้จริง ผมในฐานะพิธีกรขอให้ทุกท่านลุกขึ้นแล้วกล่าวดื่มอวยพรให้เจ้าบ่าว เจ้าสาว ในวันนี้ด้วยครับ"

ทุกคนในงานลุกขึ้นกล่าวอวยพรตามพิธีการ คู่บ่าวสาวได้หอมแก้มกันตามคำเชียร์ของเพื่อนร่วมงาน

ในที่สุดได้ฤกษ์ส่งตัว
ห้องหออันเป็นรังรักของคู่บ่าวสาว ต่างรู้สึกเหนื่อยกับงานมามากแล้ว เจ้าบ่าวขอตัวอาบน้ำก่อนโดยให้เจ้าสาวรออยู่ในห้องซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคฤหาสน์ราคาสามร้อยล้านบาท

ขณะนั้นเจ้าสาวนั่งอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อล้างเครื่องสำอางและเอาของตกแต่งออกจากร่างกาย 'ผู้ชายโง่จริงๆ แกล้งจนหรือใส่เสื้อผ้าไม่มียี่ห้อ ยังไงยังดูออก กลิ่นยาสระผม น้ำหอมและครีมทาผิวใช้แต่ของมีระดับทั้งนั้น จนได้ไง' เธอยิ้มอย่างมีความสุข

ในขณะที่เธอนั่งคิดอยู่นั้น มีเสียงสายน้ำที่ไหลจากสายบัวดังมาจากห้องน้ำ'โชคดีจริง ๆ ได้สาวบ้านนอกไม่มีญาติสนิท ไม่งั้นต้องหาทางฆ่ามากกว่านี้ เบื่อพ่อตา แม่ยายที่ชอบผลาญเงิน ชอบยุ่งชีวิตคนอื่น'ชายฮัมเพลงอย่างมีความสุขเช่นเดียวกัน

----------------- บทสรุป -----------------------
อย่าแปลกใจหากทั้งคู่คบไปไม่นานมีเรื่องให้แยกทางกันเพราะคนเราเริ่มต้นรู้จักกันก็เริ่มผิดแล้ว ชีวิตนี้เล่นละครในทีวีหรือละครเวทีก็พอ อย่าต้องเล่นละครชีวิตตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ

มีบางคู่ที่เริ่มต้นแบบนี้แต่สามารถอยู่ได้นานอย่างมหัศจรรย์เพราะอีกฝ่ายไม่มีทางไป

บางฝ่ายแต่งงานเพราะต้องการเงิน อยากใช้ชีวิตสบายแล้วหาทางหย่าทีหลัง
บางฝ่ายเก็บรูปโป๊ภรรยาเพียงเพราะกลัวโดนหักหลังและกลัวโดนหลอกเอาเงิน
บางฝ่ายต่างคนต่างมีชู้ ต่างคนต่างอยู่แต่ยังออกงานสังคมเหมือนคนรักดูดดื่ม
บางฝ่ายไม่อยากหย่าเพราะตนมีชื่อเสียง ไม่อยากโดนนินทาเพราะอยู่ในสังคมที่มีแต่คนคอยจ้องซ้ำเติม

ที่เล่ามาอยากบอกว่าคบกันแบบนี้แล้วชีวิตมีความสุขได้อย่างไร?
-----------------------------------------------------------------------------------
ถ้าคุณชอบบทความนี้ ช่วยอ่านบทความในเวปนี้ด้วยครับ มีลิงค์บทความให้อ่านอีกมากมาย You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. และ You must be logged in to see this link. เหมือนกันหมดครับ
--------------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้ผมว่างงาน ผมทำงานหรือใช้ชีวิตทำงานแบบปกติไม่ได้เพราะธนาคารไทยพาณิชย์ ผมเลยคิดว่าอยากเขียนบทความ เรื่องสั้น นิยาย นิทาน หากผู้ใดอ่านแล้วชื่นชอบแล้วอยากซื้อ เหมือนเราซื้อหนังสือ แต่เปลี่ยนจากหนังสือเป็นเว็บแทน ยินดีรับเงินจากผู้อ่านตามนี้ครับ หรือใครอยากอ่านเฉยๆไม่อยากให้เงิน ผมก็ยินดีเพราะของฟรีมีในโลกครับ ขอให้อ่านก็พอ

ขอยืนยันอีกครั้งว่านี้ไม่ใช่การบริจาคหรือขอเงินแต่เป็นการใช้สมองของผู้เขียนขายบทความทางเว็บเท่านั้น

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคาร ไทยธนาคาร
สาขา ย่อยจักรวรรดิ
เลขที่บัญชี 068-2-04705-4
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์
ชื่ออังกฤษ MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

ผมจะไม่ฆ่าตัวตายและชีวิตผมไม่ชอบแช่งใคร เพราะมีคนเคยสอนว่าไม่ดี แต่วันนี้ผมขอสาปแช่งว่า ผู้ใดที่กระทำให้ นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ เป็นผู้ที่ลำบากกายหรือลำบากใจอย่างปัจจุบันนี้ ในทางตรงหรือทางอ้อม หรือ เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง โดยมีเจตนาหรือไม่มีเจตนาแต่รู้ตัวก็ตาม โดยไม่รับผิดชอบหรือวางเฉยและไม่บอกกล่าวให้นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ได้รับทราบตลอดไป ผมขอให้ผู้นั้นทั้งตระกูลพินาศและขอให้ธนาคารไทยพาณิชย์พินาศด้วยเช่นกัน

* ผมเปิดให้แสดงความคิดเห็นได้ครับ แต่อย่าลงรูปนะครับเพราะจะทำให้การดึงข้อมูลช้าได้
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.89 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free