talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 โอ้ย......เรื่องเครียดจ้า
 การเมืองเรื่องชาวบ้าน
 วิเคราะห์ระเบิดในกรุงเทพ ตอนย้อนรอย (2)
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - May 24 2008 :  03:27:05  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
เขียนโดย ไขก๊อก

23 มกราคม 2550

ในสมัยคุณชาติชาย ชุณหะวัณ โดนพวกทหารรัฐประหารเรื่องโกงกิน แล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ โกงอะไร เรื่องก็เงียบ หลักฐานที่ต้องชี้แจ้งต่อประชาชนก็ไม่มี ทรัพย์สินที่ยึดได้ไปไหน พวกประชาชนเคยรู้ไหมครับ

หลังจากที่ติดตามความคืบหน้าเรื่องระเบิดต้องขอขอบคุณ ผบ.ตร.โกวิท วัฒนะ ที่กล้าอนุมัติให้ลูกน้องบุกถิ่นผู้มีอิทธิพล โดยไม่เกรงกลัวอันตรายใดๆ แต่สำหรับผมนั้นผมมองว่าเป็นการสร้างกระแสข่าวรายวันเท่านั้น เพราะจริงๆแล้วก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้น (แต่ก็อยากให้กำลังใจต่อคนทำงาน)

ผมขอสรุปเหมือนเดิมว่า
ผู้ที่วางระเบิดในกรุงเทพในช่วงปีใหม่ เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง คมช. โดยได้ผลประโยชน์ในต่อห้างที่ไม่เป็นข่าวหรือเป็นผู้ที่เข้าช้อนหุ้นในราคาถูก (ส่วนคุณทักษิณนั้นยิ่งเอาข่าวความมั่นคง ข่าวดักฟังมาพูด ผมเลยยิ่งเชื่อมั่นว่าเมื่อถึงศาลคุณทักษิณชนะแน่นอน ตามที่สัณนิฐานไว้)

สิ่งที่ผมสงสัย
- กลุ่มที่เผาโรงเรียนทางภาคอีสาน ภาคใต้ วางระเบิดที่หาดใหญ่ กับวางระเบิดในกรุงเทพเป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่ ผมยังสรุปไม่ได้ (เพราะไม่ได้อยู่วงใน)

ผู้อยู่เบื้องหลังที่ผมสัณนิฐานเป็นใครไม่สามารถหยั่งรู้ได้ อย่าเชื่อเพียงเพราะสงครามสื่อกรอกหูให้คุณเชื่อครับ

เรื่องระเบิดมีน้อยครับเลยขอเอาเรื่องนี้เข้ามาหน่อยและขอแสดงวิธีการทำงานของข้าราชการบางคนก่อนนะครับ
----- วีธีการทำงานของข้าราชการบางคน -----
1.ข้าราชการบางคน จบคณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ ก็เลยเล่นข่าวเก่ง สร้างข่าวต่างๆ เพื่อกลบบางเรื่องไป แต่บางเรื่องกลบไม่ได้ก็จะหาทางถ่วงเวลาไว้ ลองสังเกตดูว่าการทำงานของคนบางคน ไม่มีเป็นชิ้นเป็นอันเลย เพียงแต่เกาะกระแสความดังของข่าวเพื่อเปิดตัว แต่ไม่มีความจริงใจที่จะช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายอย่างแท้จริง
สิ่งที่อยากจะบอกคือ ข่าวที่คุณได้ยิน มันไม่มีอะไรเลย เพราะต้องการสร้างกระแสข่าวรายวัน เพื่อถ่วงเวลาเท่านั้นเอง

2.ข้าราชการบางคนไม่ชอบจับโจรแต่ชอบเลี้ยงโจรและหาจุดอ่อนของโจร เพื่อเป็นข้อต่อรองเช่น นายกรัฐมนตรีบางประเทศก็โดนแบบนี้ คุณก็คงรู้ตัวแล้วว่าโดนวางยา และต้องการลาออกจากตำแหน่ง แต่เนื่องจากมีจุดอ่อนในบางเรื่องที่อาจจะโดนจับหรือทำให้เสียภาพลักษณ์ไป (คนที่หน้าด้านไม่พอ) ก็ต้องยอมทำตาม ตอนนี้คงรู้ซึ้งถึงระบบข้าราชการแล้วว่าเวลาโดนวางเป็นตัวหมากรู้สึกอย่างไร

จากการทำงานของคมช.เท่าที่สังเกตุเสียคะแนนทั้งนั้น ผมจึงแนะนำ คมช. ว่าไม่ควรไว้ใจผู้อยู่เบื้องหลัง ทักษิณจะพูดอะไร จะจ้าง pr สัก 100 บริษัทก็เรื่องของทักษิณ เพราะทักษิณรู้ดีว่าคนไทยลืมง่าย และมักจะไม่สนใจเรื่องเก่าหากมีเรื่องใหม่มาแทนที่เลยต้องสร้างกระแสข่าวให้ตัวเอง

และ คมช. กำลังหลงประเด็น ประเด็นคือคุณทักษิณทำงานโดยไม่สุจริต ฉะนั้นต่อให้มี pr เท่าไร หรือเดินทางไปพบใครก็เรื่องของคุณทักษิณ ถ้าคุณทักษิณผิด ก็คือ ผิด ยิ่งประชาสัมพันธ์มากเท่าไร ถ้าคุณทักษิณผิดก็ยิ่งดังมากขึ้นเท่านั้น

----- ขอเสนอแนะตามความเห็นของประชาชนคนหนึ่ง -----
1.ขอให้จับคนโกงให้จริงๆ สักเรื่องหนึ่งก่อน (ไม่จำเป็นต้องเป็นคุณทักษิณ) ถ้าหากจับได้ก็บอกว่เป็นบันไดไปสู่การจับคุณทักษิณ ยังดีกว่าการถ่วงเวลาแบบตอนนี้

2.คุณทักษิณจะเดินทางไปพบใครหรือทำอะไรก็เรื่องของคุณทักษิณ เพราะคุณทักษิณไม่ใช้อาชญากรของประเทศ เนื่องจากคุณยังจับไม่ได้ อีกอย่างฝรั่งสนับสนุนประชาธิปไตยยิ่งคุณปิดเท่ากับคุณเสียคะแนนมากขึ้น เพื่อเป็นการให้คะแนนตัวเอง ควรเปิดเสรีภาพเรื่องการปกป้องตนเองและสิทธิส่วนบุคคลที่สามารถแก้ต่างได้

3.ส่วนเรื่องคุณทักษิณจะเข้าประเทศนั้น ผมมองว่าผู้อยู่เบื้องหลังต้องการสร้างข่าวรายวันเท่านั้น สำหรับผมมองว่าผู้ที่เล่นเกมนี้ยังไงไม่ให้เข้าประเทศแน่ๆ ทางที่ดี คมช. ควรพูดว่า
"การที่ให้คุณทักษิณเข้าประเทศนั้น อาจจะทำให้กระบวนการยุติธรรมเสียกระบวนการตรวจสอบ เนื่องจากอำนาจของคุณทักษิณยังมีอยู่มาก ทางคมช.จะทำการตรวจสอบเรื่องการทุจริตและเปิดโอกาสให้ ภาคประชาชน องค์กรอิสระ และสื่อมวลชนได้ทำการตรวจสอบหลักฐานต่างๆ รวมทั้งคุณทักษิณเองก็ต้องมีสิทธิแก้ต่างให้กับตัวท่านเองด้วย"

----- ผลที่เกิดในอนาคต -----
1.อาจจะมีบางกลุ่มหรือผู้อยู่เบื้องหลังต้องการให้ภาพคมช.เสีย เพื่อเป็นการสร้างสถานการณ์หาความชอบธรรมในการประท้วงอันไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอีกครั้ง

2.หาก คมช. ยังเล่นเกมโดยเดินตามผู้ที่อยู่เบื้องหลังอีก ในอนาคตคุณจะเป็นแบบพลเอกสุจินดา คราประยูร ( เหตุการณ์ทุกอย่างจะถูกโยนให้รับทั้งหมด)

***** สำหรับภาคประชาชน *****
ต้องระวังให้ อย่าให้ใครเอาชีวิตคนเป็นละครการเมืองที่เปิดม่านนักการเมืองรุ่นใหม่ หรือฮีไร่คนใหม่ที่คนเก่าต้องการผลัดใบ เวลาติดตามข่าวสาร ควรกลั่นกรองและอย่าหลงเชื่อผู้ที่หาผลประโยชน์จากสถานการณ์ครั้งนี้

เพราะชีวิตที่ตายไปจากอดีต ตายฟรีทั้งนั้น ประชาชนและประเทศชาติไม่ได้อะไรเลย

เราเรียนรู้อดีต เพื่อไม่ให้สิ่งที่เลวร้ายเกิดขึ้นในปัจจุบันหรืออนาคต

-------------------------------------------------------------------------------
ถ้าคุณชอบบทความนี้ ช่วยอ่านบทความในเวปนี้ด้วยครับ มีลิงค์บทความให้อ่านอีกมากมาย You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. เหมือนกันหมดครับ

--------------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้ผมว่างงาน ผมทำงานหรือใช้ชีวิตทำงานแบบปกติไม่ได้เพราะธนาคารไทยพาณิชย์ ผมเลยคิดว่าอยากเขียนบทความ เรื่องสั้น นิยาย นิทาน หากผู้ใดอ่านแล้วชื่นชอบแล้วอยากซื้อ เหมือนเราซื้อหนังสือ แต่เปลี่ยนจากหนังสือเป็นเว็บแทน ยินดีรับเงินจากผู้อ่านตามนี้ครับ หรือใครอยากอ่านเฉยๆไม่อยากให้เงิน ผมก็ยินดีเพราะของฟรีมีในโลกครับ ขอให้อ่านก็พอ

ขอยืนยันอีกครั้งว่านี้ไม่ใช้การบริจาคหรือขอเงินแต่เป็นการใช้สมองของผู้เขียนขายบทความทางเว็บเท่านั้น

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคาร ไทยธนาคาร
สาขา ย่อยจักรวรรดิ
เลขที่บัญชี 068-2-04705-4
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์
ชื่ออังกฤษ MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

ผมจะไม่ฆ่าตัวตายและชีวิตผมไม่ชอบแช่งใคร เพราะมีคนเคยสอนว่าไม่ดี แต่วันนี้ผมขอสาปแช่งว่า ผู้ใดที่กระทำให้ นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ เป็นผู้ที่ลำบากกายหรือลำบากใจอย่างปัจจุบันนี้ ในทางตรงหรือทางอ้อม หรือ เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง โดยมีเจตนาหรือไม่มีเจตนาแต่รู้ตัวก็ตาม โดยไม่รับผิดชอบหรือวางเฉยและไม่บอกกล่าวให้นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ได้รับทราบตลอดไป ผมขอให้ผู้นั้นทั้งตระกูลพินาศและขอให้ธนาคารไทยพาณิชย์พินาศด้วยเช่นกัน

* ผมเปิดให้แสดงความคิดเห็นได้ครับ แต่อย่าลงรูปนะครับเพราะจะทำให้การดึงข้อมูลช้าได้
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.69 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free