talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 เรื่องสั้น เรื่องยาว นิทานติดอันดับโลกจ้า
 คัมภีร์มหาโกง
 ตอนที่ 12 เรื่องล่า1 (หมอดูเทวดา)
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - May 29 2008 :  03:52:54  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
แต่งและเขียนเรื่องโดย เซบาสเตียน

23 เมษายน 2550

เรื่องนี้เป็นจินตการของผู้แต่งเท่านั้น หากชื่อบุคคล สถานที่หรือเหตุการณ์ตรงกับใคร ทางผู้จัดทำขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
--------------------------------------------------------------
ผู้เขียนเข้าใจผิดเรื่องค่าชดเชย (คัมภีร์มหาโกง ตอนที่ 1เรื่องบังเอิญกับเจ้านายเอื้ออาทรณ์) ต้องขอโทษจริงๆผู้เขียนจะระมัดระวังเรื่องแบบนี้มากขึ้นผู้อ่านอ่านรายละเอียดเรื่องค่าชดเชยได้จากหนังสือทั่วไปหรือเว็บ You must be logged in to see this link. พิมพ์คำว่า "ค่าชดเชย" มีข้อมูลให้อ่านเยอะครับ

ตอนที่ 12 เรื่องล่า1 (หมอดูเทวดา)

ความเชื่อและเหตุผลบางครั้งไปด้วยกันไม่ได้ แต่คนเราไม่สามารถเข้มแข็งดังเพชรได้ตลอดเวลา จึงต้องแสวงสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายทางด้านจิตใจ ศาสตร์แห่งความเชื่อเช่นการดูลายมือ ฮวงซุ้ย ไพ่ยิปซี โหวงเฮง โหราศาสตร์และศาสตร์ด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ศาสตร์เหล่านี้ช่วยให้คนมีทุกข์หาทางออกไม่ได้ แต่เมื่อทำตามคำแนะนำทำให้เกิดความสบายใจ แต่บางคนหลงเชื่อมากจนกลายเป็นเรื่องงมงายและเป็นเหยื่อของผู้แนะนำที่ไม่มีจรรยาบรรณ ดังเรื่องของนางโซเนีย

โซเนียเป็นภรรยาของนักธุรกิจชื่อดังในวงการสังคมที่ใคร ๆ ต่างรู้จัก เมื่อก่อนใคร ๆ ต่างอิจฉาเธอที่ได้สามีเศรษฐี ในวันนี้ไม่เป็นดังเช่นนั้นอีกแล้วเพราะเธอมีตำแหน่งหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนไม่อยากได้คือ"เมียหลวง"

โซเนียเป็นทุกข์เพราะความรักที่ทุ่มเทให้ผู้ชายคนเดียว ในชีวิตก็ไม่มีใคร(อ่านตอนที่ 6 เรื่องกิ่งทองใบหยก) ด้วยความเหงาปนทุกข์ เธอขจัดมันด้วยการเข้าสู่สังคมไฮโซตามคำแนะนำของผู้หวังดี

"สวัสดีคะ พี่โซเนียบังเอิญจังนะค่ะมาทำอะไรแถวนี้"
"พี่มาซื้อของนิดหน่อยค่ะ"
"ว่าแต่คุณสามีรออยู่ที่ไหนคะ ปกติไปไหนมาไหนกันตลอด" (ผู้ทักทายแกล้งไม่รู้ข่าวสามีนอกใจเธอ)

เมื่อก่อนมีเรื่องกลุ้มใจยังมีสามีเป็นเพื่อนคู่คิด ณ ตอนนี้ไม่มีใครแล้ว พอมีเรื่องกระทบจิตใจมากหน่อย ด้วยความอัดอันมานานแม้เจอเพื่อนไม่ค่อยสนิทแต่เพราะความอยากระบาย เธอจึงเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟัง

"คุณพี่ขา.......เรื่องแบบนี้ถามเดี้ยนได้ค่ะ ประสบการณ์แบบนี้เดี้ยนมีมาก่อน ขึ้นชื่อว่ามีหางมันก็เหมือนกันหมด พอดีเดี้ยนโชคดีมีของดีติดตัว"

"ของดีอะไรค่ะ คุณน้องมีของวัดไหนหรือค่ะ"

"ไม่ใช่หรอกค่ะคุณพี่ น้องมีหมอดูชื่อดังค่ะ แต่แกไม่ค่อยเปิดเผยสักเท่าไร แกทำเพื่อคนทุกข์ยากค่ะ ถ้าใครไปหาอาจารย์จะให้ของติดตัวมา เรื่องจริงน่ะ ไม่น่าเชื่อสามีตัวดีกลับมาเลยค่ะ"

"จริงเหรอค่ะ พาพี่ไปเลยได้ไหม พี่รู้สึกไม่สบายใจเรื่องนี้มาก"

"ได้ค่าาาา อยากเจอต้องนัดล่วงหน้าก่อนสักสามเดือน คิวเยอะค่ะ แบบว่าแกดังเพราะปากต่อปาก"

คนที่เชื่อเรื่องโชคอย่างเธอ มีหรือไม่รับปาก โซเนียรับปากตกลงลองดูยังดีกว่าอยู่เฉยๆ เธอทำตามน้องผู้แนะนำและให้คุณน้องจัดการเรื่องนัดหมอดู
"เดี๋ยวน้องจัดการให้ ถึงเวลาแล้วจะบอกนะค่ะ คุณพี่"

สามเดือนผ่านไปเหมือนนาน คนสิ้นหวังอย่างโซเนียได้เจอหมอดูสมใจ อาจารย์ดูท่าทางน่าเชื่อถือ สถานที่ไม่ได้ดูหรูหราอย่างที่คิด แต่ตกแต่งบรรยากาศอย่างสบาย เมื่อเธอไปถึงหมอดูให้โซเนียยืนมือมา หมอดูลายมือ หลับตาท่องอะไรอยู่สักพัก ท่านทำนายทายทักว่า"เธอมีกรรม"

"มันเป็นเรื่องชาติที่แล้ว คุณเคยเป็นผู้ชายมีฐานะแต่เจ้าชู้ ความเจ้าชู้ทำให้ชาตินี้ต้องมาใช้กรรมเรื่องแบบนี้แก้ไม่ยาก" อาจารย์เอาของให้ผู้ศรัทธา การสนทนาเป็นไปอย่างราบรื่น อาจารย์พูดแนะนำเรื่องชาติก่อนในอดีตของเธอเพราะอะไรถึงต้องมาใช้กรรม

เรื่องที่ถูกฝังไปพร้อมความตายอย่างอดีตนั้น บอกไปน้ำหนักไม่น่าเชื่อถือเท่าไร หากบอกเรื่องปัจจุบันเกี่ยวกับผู้สนทนาด้วยล่ะ คุณจะเชื่อไหม
เศรษฐนีเชื่อสนิทใจ อาจารย์พูดถูกเกือบหมดเกี่ยวกับตัวเธอ แม้แต่เรื่องความลับที่ไม่เคยบอกใคร อาจารย์รู้เหมือนมีปาฏิหารย์หรือท่านมีญาณหยั่งรู้ได้ และยิ่งทำให้เธอศรัทธากับอาจารย์ท่านนี้มาก คำแนะนำเพิ่มเติม ท่านให้ท่องคาถามหาเสน่ห์และให้ท่องสวดมนตร์แก้เคล็ดเพื่อเสริมบารมีทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือน

เมื่อเสร็จธุระเศรษฐีอย่างเธอให้เงินเยอะมาก อาจารย์ขอปฏิเสธ ท่านกล่าวว่าทำเพื่อให้ทุกคนพ้นทุกข์ แต่หลังๆยอมรับด้วยน้ำใจ "หากยังไม่ได้ผล มาหาอาจารย์แก้เคล็ดให้นะ"

คุณน้องผู้แนะนำไม่อยากให้พี่โซเนียฟุ้งซ่าน จึงแนะนำให้เธอเข้าสู่สังคมไฮโซ เมื่อเข้าไปรู้สึกดีเพราะมีแต่คนคอยเอาใจสารพัด แถมมีคนมาเสนอให้เธอซื้อสินค้าแบรนด์เนม ทุกคนในที่นี้ต้องแสดงตนเป็นไฮโซด้วยการซื้อแหลก ไม่งั้นจะถูกนินทาว่ากระจอกหรือเริ่มตกอับ ผ่านไปหนึ่งเดือนสามีเธอยังเหมือนเดิมทำให้โซเนียกลับไปหาอาจารย์อีกครั้ง

"สามีคุณโดนของแก้ยากมาก" อาจารย์ดูน้ำในขันแล้วบ่นท่องคาถา
"มันยากปล่อยไปเรื่อยๆ อย่าไปสนใจเลย เราอยู่อย่างสบายใจดีกว่าถ้าสามีคุณอยากกลับก็กลับมาเอง"
โซเนียเชื่อหมอเพราะรู้ว่าอาจารย์มีญาณจริง สามารถรู้ว่าเธอเคยทำอะไรมาบ้าง ถึงเธอทุกข์เพราะสามีแต่ยังรู้สึกสบายใจ เมื่อได้คุยกับท่านหมอดูและมีเพื่อนดีในสังคมไฮโซที่คอยช่วยปลอบโยน

ความสบายใจอยู่ได้ไม่นาน โซเนียเครียดจากภาวะเหงาและกำลังเข้าสู่ภาวะซึมเศร้า ตัวเธอเองไม่มีลูกเป็นโซ่คล้องใจหรือเป็นแรงคอยผลักดัน เธอเริ่มรู้สึกเหมือนมีใครคอยพูดกรอกหูเรื่องของเธอแต่มันจะใช่ได้ไง (อ่านตอนที่ 2 เรื่องฉันโดนขู่ฉันไม่ได้บ้า) ในเมื่อคนที่พูดไม่รู้จักเธอสักหน่อย เพื่อนที่ดีและอาจารย์หมอดูแนะนำว่า"เธอเครียดควรไปพบจิตแพทย์ ทุกคนกลัวเธอฆ่าตัวตาย"

จิตแพทย์บอกเธอว่า"ต้องทานยาเพื่อปรับสารเคมีในสมองบางอย่างให้สมดุล"

โซเนียเชื่อหมอดู เพื่อน จิตแพทย์ เธอคิดว่าขนาดสามียังไม่ดีเท่านี้เลย เธอฟ้องหย่าสามีตัวดีที่ทรยศ ตอนนี้เธอเป็นม่ายทรงเครื่องที่รวยที่สุดในประเทศ ถึงอย่างไรก็ยังรู้สึกเหมือนไม่มีใคร คงมีแต่เพื่อนกลุ่มนี้ที่ช่วยชีวิตเธอให้อยู่ต่อไป ทรัพย์มหาศาลไม่อาจซื้อความสุขที่แท้จริงได้ เศรษฐนี้ติดบ่วงห่วงแห่งทุกข์นี้นานนับสิบปี เหมือนผีซ้ำด้ำพลอยตอนนี้เธอเป็นโรคมะเร็งในระยะสุดท้าย

ไม่นานโรคมะเร็งได้คร่าชีวิตเธอ สุดท้ายเธอบอกกับตัวเองว่า 'แม้ไม่มีคนที่เคยรักอยู่เคียงข้าง อย่างน้อยขอมีเพื่อนรายล้อมก่อนสิ้นใจก็ยังดี'

ทนายความเปิดพินัยกรรมออกมา ทรัพย์สมบัติถูกยกให้หมอดูทั้งหมด


----------------- บทสรุป -----------------------
คุณคิดว่าคุณทำงานสิบปีหรือยี่สิบปีเก็บเงินได้เท่าไร บางคนชีวิตนี้ผ่อนมันอย่างเดียว

สังคมบางกลุ่มเป็นสังคมที่ไม่มีศาสนาและไม่เชื่อเรื่องเวรกรรม ทุกคนยังทำสิ่งไม่ดีเพราะตัวเองทำแบบนั้นมาตั้งนานแล้วแต่ยังมีกินมีชื่อเสียง แล้วจะไปทำงานหนักเหมือนพวกฉลาดน้อยทำไม จึงมีธุรกิจอย่างหนึ่งซึ่งผมขอเรียกว่าธุรกิจนี้ว่า ธุรกิจจิ้งจอก

พวกจิ้งจอกมันจะมีอาชีพล่าเหยื่อ พวกนี้ไม่ใช่ไม่มีความรู้แต่ล่าเหยื่อที่ง่ายต่อการล่า โดยเฉพาะผู้หญิงที่อยู่คนเดียวเพราะจะหวั่นไหวได้ง่าย (ถ้าไม่อยู่คนเดียวพวกจิ้งจอกจะคอยยุแหย่ให้ครอบครัวแตกแยกให้ได้)

- เหตุใดหมอดูต้องนัดล่วงหน้าสามเดือน
จริงๆแล้วหมอดูนัดเลยก็ได้ แต่ที่นัดยาวเพราะอยากสร้างราคาตัวหมอดู บางทีข้อมูลของโซเนียไม่พอจึงต้องมีการสืบประวัติ แอบจารกรรมข้อมูลส่วนตัวเช่นให้นักสืบติดตามเธอ ดักฟัง แอบถ่ายข้อมูลคุณทุกอย่าง (ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องการเงินเพื่อให้แน่ใจว่าเหยื่อรวยจริง)

บางคนเป็นลูกคนรวยมาตั้งแต่เกิด เชื่อหรือไม่ พวกนี้โดนแอบเก็บข้อมูลมาตั้งแต่เด็กด้วยเช่นกัน

จึงเป็นสาเหตุ ทำไมหมอดูรู้เรื่องอดีตและรู้ความลับของเธอ แถมเพื่อนที่แสนดีบังเอิญเจอเธอพาเข้าสังคม แนะนำสิ่งต่างๆให้อย่างดี คนพวกนี้ทุกอย่างคือธุรกิจ ถ้าพวกคุณไม่ซื้อของหรือใส่เครื่องเพชรซ้ำๆ จะจัดฉาก(การตลาดเทียม)โดยการให้คนมานั่งด่า นั่งติว่าเธอเชย ใส่เสื้อซ้ำ ไม่เก๋ คนพวกนี้จะมีเพื่อนที่ดีแนะนำอย่างมืออาชีพแต่งองค์ทรงเครื่องให้อย่างไฉไล เพราะมันเป็นธุรกิจ

พี่โซเนียเป็นปลาตัวใหญ่ หากไม่ใช่ปลาตัวใหญ่แล้วหมอดูคงจ้างคนหน้าตาดีล่อลวงเมียน้อยให้นอกใจ และจะนำหลักฐานฟ้องสามีของเธอ แน่นอนสามีต้องกลับไปหาเมียหลวง(ของตาย)ผู้ซื่อสัตย์แน่

แต่พี่โซเนียประวัติไม่มีลูก ไม่มีญาติสนิทอยู่คนเดียว ฉะนั้นคนพวกนี้คิดว่าคุ้มกว่าหากกล่อมเธอได้ และคนพวกนี้ทำได้จริง โดยยกมรดกให้หมอดูทั้งหมด อย่าแปลกใจหากหมอดูแบ่งเงินให้พวกคนเหล่านั้นด้วยไม่ว่าจิตแพทย์ นักสืบ เพื่อนที่แสนดีหรือพวกคอยปรนนิบัติทั้งหลาย จากที่กล่าวมาคุณคิดว่าพวกคนโกงมีกี่อาชีพ ทำธุรกิจจิ้งจอกครบวงจรจริงๆ

ผมเคยบอกว่าพวกคุณทำงานสิบปี ยี่สิบปีได้เงินเก็บเท่าไร คนพวกนี้ทำงานง่ายๆ แต่มีกินอย่างมากมาย

ใครที่ว่างลองตรวจสอบภาษีคนมีเงิน เงินที่ได้มามีการเสียภาษีเท่าไร จากธุรกิจอะไร แล้วคุณจะเจอพวกจิ้งจอก คนพวกนี้ไม่ได้รวยเพราะทำงานแต่ร่ำรวยเพราะขี้โกง (หลอกลวงจากผู้ไม่รู้ คนหลงเชื่อง่าย คนที่ขาดที่พึ่ง)ระวัง! รายต่อไปอาจเป็นคุณ

---------------------------------------------------------------------------------
ถ้าคุณชอบบทความนี้ ช่วยอ่านบทความในเวปนี้ด้วยครับ มีลิงค์บทความให้อ่านอีกมากมาย You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. และ You must be logged in to see this link. เหมือนกันหมดครับ
--------------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้ผมว่างงาน ผมทำงานหรือใช้ชีวิตทำงานแบบปกติไม่ได้เพราะธนาคารไทยพาณิชย์ ผมเลยคิดว่าอยากเขียนบทความ เรื่องสั้น นิยาย นิทาน หากผู้ใดอ่านแล้วชื่นชอบแล้วอยากซื้อ เหมือนเราซื้อหนังสือ แต่เปลี่ยนจากหนังสือเป็นเว็บแทน ยินดีรับเงินจากผู้อ่านตามนี้ครับ หรือใครอยากอ่านเฉยๆไม่อยากให้เงิน ผมก็ยินดีเพราะของฟรีมีในโลกครับ ขอให้อ่านก็พอ

ขอยืนยันอีกครั้งว่านี้ไม่ใช่การบริจาคหรือขอเงินแต่เป็นการใช้สมองของผู้เขียนขายบทความทางเว็บเท่านั้น

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคาร ไทยธนาคาร
สาขา ย่อยจักรวรรดิ
เลขที่บัญชี 068-2-04705-4
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์
ชื่ออังกฤษ MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

ผมจะไม่ฆ่าตัวตายและชีวิตผมไม่ชอบแช่งใคร เพราะมีคนเคยสอนว่าไม่ดี แต่วันนี้ผมขอสาปแช่งว่า ผู้ใดที่กระทำให้ นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ เป็นผู้ที่ลำบากกายหรือลำบากใจอย่างปัจจุบันนี้ ในทางตรงหรือทางอ้อม หรือ เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง โดยมีเจตนาหรือไม่มีเจตนาแต่รู้ตัวก็ตาม โดยไม่รับผิดชอบหรือวางเฉยและไม่บอกกล่าวให้นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ได้รับทราบตลอดไป ผมขอให้ผู้นั้นทั้งตระกูลพินาศและขอให้ธนาคารไทยพาณิชย์พินาศด้วยเช่นกัน

* ผมเปิดให้แสดงความคิดเห็นได้ครับ แต่อย่าลงรูปนะครับเพราะจะทำให้การดึงข้อมูลช้าได้
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.17 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free