talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 เรื่องสั้น เรื่องยาว นิทานติดอันดับโลกจ้า
 คัมภีร์มหาโกง
 ตอนที่ 16 เรื่องล่า2 (หนูน้อยหมวกแดง)
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - May 29 2008 :  03:55:39  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
แต่งและเขียนเรื่องโดย เซบาสเตียน

21 พฤษภาคม 2550

เรื่องนี้เป็นจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น หากชื่อบุคคล สถานที่หรือเหตุการณ์ตรงกับใคร ทางผู้จัดทำขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
--------------------------------------------------------------
ตอนที่ 16 เรื่องล่า2 (หนูน้อยหมวกแดง)

"ยายจ๋าาาาาา ทำไมตายายถึงโตกว่าปกติค่ะ"
"ยายจ๋าาาาาา ทำไมปากยายถึงยาวกว่าปกติค่ะ"

หมาป่าปลอมเป็นยายแต่ด้วยความขี้สงสัยของหนูน้อยหมวกแดง เธอสงสัยจนหมาป่าเปิดเผยตัว หนูน้อยหมวกแดงโชคดีที่มีคนตัดไม้ทำฟืนเข้ามาช่วยได้ทัน จะมีสักกี่คนที่โชคดีเหมือนหนูน้อยหมวกแดง

ถ้าคุณติดตามเรื่องการเมืองสิ่งหนึ่งที่ผู้นำชอบทำคือการมีเงา ผู้นำไม่เปิดเผยตัวแต่จะส่งตัวแทนจัดการหรือให้เงาตัวเองเป็นผู้ติดต่อหรือทดสอบ บางคนป้องกันตัวด้วยการสร้างตัวปลอมขึ้นมาเวลาไปสถานที่อันตราย คนภายนอกไม่รู้หรอกครับ คนไหนตัวจริงคนไหนตัวปลอมเพราะเราไม่ได้คลุกคลีด้วย เห็นเพียงในทีวี

จะบอกว่าเป็นเรื่องของแต่ล่ะบุคคลก็ไม่ผิดอยู่ที่ผู้นำจะเลือกว่าอยากดำเนินชีวิตแบบไหน แต่สิ่งที่ผิดคือคนบางคนเอาเรื่องแบบนี้มาใช้กับชาวบ้านทั่วไป เรื่องคัมภีร์มหาโกงเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องแต่งเรื่องให้เสียเวลาแต่จะบอกอย่างตรงๆ คือมีคนบางกลุ่มหาเงินอย่างง่ายด้วยการสร้างตัวปลอมขึ้นมาเป็นคนนู่นคนนี้เพื่อแย่งชิงสมบัติโดยฆ่าตัวจริงทิ้ง

คนพวกนี้จะสืบนักธุรกิจต่างๆเช่นร้านอาหาร ร้านขายของโดยเฉพาะเหยื่อที่ไม่มีญาติหรือผู้สืบสกุล คนพวกนี้จะเข้าไปแทรกและฉกฉวยมรดกอย่างง่ายดาย โดยการใช้หลักจิตวิทยาทำขบวนการใหญ่คือพยายามพูดหรือเป่าหูให้เชื่อหรือคล้อยตามให้ได้ อย่าแปลกใจร้านอาหารข้างบ้านของคุณเจ้าของเสียชีวิตแล้วมีญาติมาสานต่อ พวกนี้กล้าทำเพราะมีอิทธิพลไปทั่วทุกวงการ

แถมบางคนยังฉกฉวยธุรกิจที่คนอื่นสร้างขึ้นมาด้วยการสร้างตัวปลอม คนพวกนี้ทำได้เพราะคนรวยจะโดนเก็บข้อมูลตั้งแต่เด็ก คนพวกนี้ถึงรู้ข้อมูลเกือบทุกอย่าง อย่าแปลกใจทำไมลูกเราไปเรียนเมืองนอกถึงเปลี่ยนไป อย่าแปลกใจทำไมพ่อแม่เราถึงเปลี่ยนไปเพราะพวกนี้โดนตัวปลอมแทรกเข้ามาอย่างไม่รู้ตัว

คนบางคนถึงสอนพวกคนรวยว่าไม่ต้องเรียนก็มีกิน ทำไมหมอดูชอบให้เปลี่ยนลายเซนต์ที่ปลอมกันง่ายๆ ทำไมต้องเปลี่ยนชื่อเพื่อเป็นสิริมงคล คุณอาจจะไม่เชื่อเรื่องของผมแต่บางคนที่คุณเห็นแต่ในทีวีคุณรู้ได้ไงใครเป็นตัวจริงหรือตัวปลอม ผมจึงไม่แปลกใจเลยครับว่ามีคนอ้างเป็นคนนู่นคนนี้ไปหลอกเงินคนอื่นโดยที่ตัวจริงไม่รู้เรื่องก็มี

คนพวกนี้คิดว่าตัวเองทำถูกเพราะจะทำเฉพาะคนเลวเหมือนโรบินฮูด พวกนี้จะปล้นคนรวยที่ไม่ดีเอาเศษเงินช่วยคนจน ผมอยากให้ผู้อ่านคิดว่าสิ่งที่ทำถูกต้องหรือไม่ ผมไม่อยากเล่าหมดเพราะผมได้สัมผัสบางคนในบางสังคมผมรู้สึกเกลียดมาก ผมจึงไม่อยากเตือนเท่าไรแต่จะบอกว่าโจรไม่เคยไว้ใจโจรและโจรทำได้ทุกอย่าง

DNA เป็นสิ่งที่ตรวจแล้วยืนยันได้ดีที่สุด แต่คนพวกนี้แทรกไปทุกวงการแม้แต่ต่างประเทศแล้วคุณไว้ใจได้รึ? ถึงอย่างไรมีสิ่งหนึ่งที่ปลอมได้ยากเช่นกันคือ"ความสามารถ" คนบางกลุ่มจึงหวังดีรับสอนลูกคนรวย ลูกผู้นำแล้วกรอกใส่หูว่าไม่ต้องเรียนก็มีกินมีชื่อเสียง เรียนเพื่อเอาวุฒิไปอวดชาวโลกแต่ความรู้ไม่มี ทำไมถึงต้องสอนแบบนี้เพราะถ้าโง่แล้วจะเป่าหูอะไรก็ง่าย จะสร้างตัวปลอมก็เหนื่อยน้อยลงเพราะไม่ต้องก๊อปปี้ความสามารถซึ่งเป็นสิ่งที่เลียนแบบได้ยาก ฉะนั้นคนเราควรรู้จักพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาและไม่ควรหวังพึ่งคนอื่น

นอกจากเงินแล้วอำนาจยังหวานหอมด้วย จึงมีบางประเทศร่วมมือกับประเทศมหาอำนาจ พยายามล่อให้พวกผู้ลูกนำ ผู้นำหรือคนรวยตามประเทศต่างๆ เข้ามาในประเทศ โดยยินดีให้กระทืบหรือทำอะไรกับประชาชนในประเทศนี้ก็ได้ เพราะพวกนี้จะได้มีข้ออ้างในการกำจัดคนเลวเหมือนที่ผมเคยกล่าวอ้างไว้ด้านบน ผมไม่ขอเตือนมากเพราะไม่ค่อยชอบเด็กที่ถูกเลี้ยงมาโดยเอาแต่ใจและมองคนอื่นที่ต่ำกว่าเหมือนไม่ใช่คนสักเท่าไร

หมาป่าสมัยนี้ไม่ขย้ำเหยื่อให้รู้ตัว แต่ค่อยๆดูดเงินคุณจนเกือบหมด
ใครจะโชคดีเหมือนหนูน้อยหมวกแดง

ผมไม่อยากบอกวิธีการ แต่ลองอ่านคัมภีร์มหาโกงทุกตอนแล้วลองประยุกต์ดูว่ามหาโจรใช้วิธีไหนหลอกพวกคุณได้บ้าง
-------------------------------------------------------------------------
ถ้าคุณชอบบทความนี้ ช่วยอ่านบทความในเวปนี้ด้วยครับ มีลิงค์บทความให้อ่านอีกมากมาย You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. และ You must be logged in to see this link. เหมือนกันหมดครับ
--------------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้ผมว่างงาน ผมทำงานหรือใช้ชีวิตทำงานแบบปกติไม่ได้เพราะธนาคารไทยพาณิชย์ ผมเลยคิดว่าอยากเขียนบทความ เรื่องสั้น นิยาย นิทาน หากผู้ใดอ่านแล้วชื่นชอบแล้วอยากซื้อ เหมือนเราซื้อหนังสือ แต่เปลี่ยนจากหนังสือเป็นเว็บแทน ยินดีรับเงินจากผู้อ่านตามนี้ครับ หรือใครอยากอ่านเฉยๆไม่อยากให้เงิน ผมก็ยินดีเพราะของฟรีมีในโลกครับ ขอให้อ่านก็พอ

ขอยืนยันอีกครั้งว่านี้ไม่ใช่การบริจาคหรือขอเงินแต่เป็นการใช้สมองของผู้เขียนขายบทความทางเว็บเท่านั้น

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคาร ไทยธนาคาร
สาขา ย่อยจักรวรรดิ
เลขที่บัญชี 068-2-04705-4
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์
ชื่ออังกฤษ MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

ผมจะไม่ฆ่าตัวตายและชีวิตผมไม่ชอบแช่งใคร เพราะมีคนเคยสอนว่าไม่ดี แต่วันนี้ผมขอสาปแช่งว่า ผู้ใดที่กระทำให้ นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ เป็นผู้ที่ลำบากกายหรือลำบากใจอย่างปัจจุบันนี้ ในทางตรงหรือทางอ้อม หรือ เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง โดยมีเจตนาหรือไม่มีเจตนาแต่รู้ตัวก็ตาม โดยไม่รับผิดชอบหรือวางเฉยและไม่บอกกล่าวให้นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ได้รับทราบตลอดไป ผมขอให้ผู้นั้นทั้งตระกูลพินาศและขอให้ธนาคารไทยพาณิชย์พินาศด้วยเช่นกัน

* ผมเปิดให้แสดงความคิดเห็นได้ครับ แต่อย่าลงรูปนะครับเพราะจะทำให้การดึงข้อมูลช้าได้
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.12 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free