talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 โอ้ย......เรื่องเครียดจ้า
 การเมืองเรื่องชาวบ้าน
 วิเคราะห์ระเบิดในกรุงเทพ ตอนไส้ศึก (3)
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - May 24 2008 :  03:28:51  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
เขียนโดย ไขก๊อก

4 กุมภาพันธ์ 2550

ในสมัยคุณชาติชาย ชุณหะวัณ โดนพวกทหารรัฐประหารเรื่องโกงกิน แล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ โกงอะไร เรื่องก็เงียบ หลักฐานที่ต้องชี้แจ้งต่อประชาชนก็ไม่มี ทรัพย์สินที่ยึดได้ไปไหน ประชาชนเคยทราบไหมครับ

สำหรับข่าวที่ออกมานั้นเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดที่สามารถจับตัวนายถวัลย์ศักดิ์ได้นั้น สำหรับผมยังยืนยันว่า การวางระเบิดครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ก่อการร้ายภาคใต้แต่อย่างใด หากจะเกี่ยวข้องได้ก็ต่อเมื่อผู้อยู่เบื้องหลังเป็นกลุ่มเดียวกันเท่านั้น และตามที่บอกข้าราชการบางคนสร้างกระแสข่าวไปวันๆเท่านั้นเอง

ผู้วางระเบิดในกรุงเทพนั้น ไม่ใช้มือถือจุดฉนวนเพราะว่าต้องใส่ความกลุ่มคมช.หรือกลุ่มทักษิณเท่านั้น โดยฉกฉวยผลประโยชน์จากเหตุการณ์ความวุ่นวายของบ้านเมือง และหากใช้มือถือจะเป็นการโยงใยกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายภาคใต้ซึ่งผู้อยู่เบื้องหลังไม่ต้องการ เพราะจะมีผลด้านลบเศรษฐกิจในระยะยาว ฉะนั้นผู้อยู่เบื้องหลังการวางระเบิดในกรุงเทพครั้งนี้ก็คงคิดไว้แล้วเช่นกัน

ผมจึงขอสรุปตามสัณนิฐานเดิมว่า
ผู้ที่วางระเบิดในกรุงเทพในช่วงปีใหม่ เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง คมช. โดยได้ผลประโยชน์ในต่อห้างที่ไม่เป็นข่าวหรือเป็นผู้ที่เข้าช้อนหุ้นในราคาถูก เพราะผู้ที่เข้าช้อนหุ้นมั่นใจว่าระเบิดจะไม่เกิดขึ้นอีกและมั่นใจว่าเป็นการทำลายความเชื่อมั่นในระยะสั้นเท่านั้นเอง เพราะตัวเองวางเองถึงมั่นใจ
(จนกว่าข้อพิสูจน์นี้จะถูกพิสูจน์แล้วว่าไม่จริง มีใครแนะนำการตรวจสอบซื้อขายหุ้นได้บ้างครับ ช่วยส่งรายละเอียดมาที่เมลนี้ด้วย madeinthailand@hotmail.com เพราะถ้าไม่ใช่จะได้หาจุดอื่นต่อไป)

และผมสัณนิฐานว่าคมช.และผู้สืบสวนคงรู้ตัวคนร้ายแล้วเพียงแต่พวกคมช.อาจจะเจอปลาตัวใหญ่หรือไม่ก็หลักฐานที่จะมัดตัวยังไม่เพียงพอ แต่จากเสนอข่าวที่พยายามถ่วงเวลานั้น ผมเชื่อมั่นว่าพวกคมช.รู้ตัวคนร้ายแล้ว

* ระวังนะครับ ที่ปลาตัวใหญ่เพราะไม่มีใครจับได้ หากการกระทำครั้งนี้พวกคุณปล่อยไป ครั้งหน้าจะแรงขึ้นขนาดไหน *

ส่วนการมีระเบิดใส่หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
ผมสัณนิฐานว่าที่นสพ.เดลินิวส์โดนวางระเบิดนั้น เดลินิวส์คงสืบได้ข่าวอะไรบางอย่างและกำลังจะเปิดเผยข้อมูลออกมา แต่เนื่องจากสำนักข่าวคงมีไส้ศึกและข่าวนั้นหลุดออกไปถึงผู้เสียผลประโยชน์ เพื่อเป็นการเตือนถึงข่าวที่กำลังจะนำเสนอ ทางผู้อยู่เบื้องหลังวางระเบิดจึงเตือนไว้ก่อน ทางที่ดีทางนสพ.เดลินิวส์ควรเปิดข้อมูลออกมาพร้อมกับสำนักข่าวอื่นไปเลยครับ ขนาดผู้ที่มีอำนาจสื่อยังโดนขนาดนี้แล้วชาวบ้านอยู่ได้อย่างไรครับ และผมขอให้กำลังใจหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ครับ

ของแถมครับ
----- วีธีการทำงานของข้าราชการบางคน -----
3.ข้าราชการบางคนเวลาทำงานมักจะมีแต่คนชม ทำผิดหรือมีนโยบายอะไรที่ผิดพลาดนั้นจะไม่มีทางรู้ตัวเลยครับ คุณคงคิดว่าลูกน้องประจบประแจงหรือต้องการเงิน ยศ อำนาจ แต่จริงๆแล้วลูกน้องข้างกายคุณกำลังวางยาคุณต่างหาก พยายามปิดหู ปิดตาคุณ แต่จะมีคนคอยด่าคุณอยู่ข้างหลัง อยู่ๆมาวันดีคืนดีสิ่งที่คุณทำที่คิดว่าถูกอาจจะโดนเอามาเป็นจุดอ่อนทำให้คุณเสื่อมเสียได้

4.ข้าราชการบางคนเก่งอภิปรายและพูดครับ สามารถพูดให้สิ่งที่ผิดเป็นถูกและสิ่งที่ถูกเป็นสิ่งที่ไม่ดีได้อย่างแยบยล ฉะนั้นคนพวกนี้จะเก่งการสร้างภาพให้ตัวเองดูเป็นเทพได้ แต่ถ้าคุณสังเกตแล้วว่าสิ่งที่พวกเขาพูดนั้น ไม่สามารถพัฒนาหรือจับเป็นชิ้นเป็นอันอะไรได้เลย

5.อันนี้กำลังมาแรงและต้องขอเตือนไว้ก่อนครับ ข้าราชการบางคนเก่งด้านทำให้ตัวเองดูดีและเก่งในการทำลายผู้อื่นให้ดูแย่ ตอนนี้มีการใช้ศาสนาเข้ามาบังหน้าทำให้ตัวเองนั้นสะอาดและมีศีลธรรม ซึ่งผมขอเตือนว่าอย่าเอาศาสนามาอ้างเลยครับ มันบาปหากคุณไม่มีศีลธรรมจริงๆ เพราะเวรกรรมจะตกไปถึงคุณและครอบครัวที่ทำให้ของจริงเสื่อมเสีย ไม่ควรเอาของปลอมไปปนกับของจริงจะทำให้ของจริงสกปรกเปล่าๆ


***** ข้อระวังสำหรับภาคประชาชน *****
โปรดระวังอย่าให้ใครเอาสถานการณ์ความวุ่นวายของบ้านเมือง เป็นโรงละครเปิดตัวฮีโร่คนใหม่หรือนักการเมืองหน้าใหม่ เวลาติดตามข่าวสาร ควรกลั่นกรองและอย่าหลงเชื่อผู้ที่หาผลประโยชน์จากสถานการณ์ครั้งนี้ ผมอยากให้ประชาชนช่วยกดดันเรื่องวางระเบิดในกรุงเทพด้วยครับ อย่าให้เงียบหายเหมือนคดีอื่นในอดีต

เพราะชีวิตที่ตายไปจากอดีต ตายฟรีทั้งนั้น ประชาชนและประเทศชาติไม่ได้อะไรเลย

เราเรียนรู้อดีต เพื่อไม่ให้สิ่งที่เลวร้ายเกิดขึ้นในปัจจุบันหรืออนาคต

--------------------------------------------------------------------------------
ถ้าคุณชอบบทความนี้ ช่วยอ่านบทความในเวปนี้ด้วยครับ มีลิงค์บทความให้อ่านอีกมากมาย You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. เหมือนกันหมดครับ

--------------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้ผมว่างงาน ผมทำงานหรือใช้ชีวิตทำงานแบบปกติไม่ได้เพราะธนาคารไทยพาณิชย์ ผมเลยคิดว่าอยากเขียนบทความ เรื่องสั้น นิยาย นิทาน หากผู้ใดอ่านแล้วชื่นชอบแล้วอยากซื้อ เหมือนเราซื้อหนังสือ แต่เปลี่ยนจากหนังสือเป็นเว็บแทน ยินดีรับเงินจากผู้อ่านตามนี้ครับ หรือใครอยากอ่านเฉยๆไม่อยากให้เงิน ผมก็ยินดีเพราะของฟรีมีในโลกครับ ขอให้อ่านก็พอ

ขอยืนยันอีกครั้งว่านี้ไม่ใช้การบริจาคหรือขอเงินแต่เป็นการใช้สมองของผู้เขียนขายบทความทางเว็บเท่านั้น

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคาร ไทยธนาคาร
สาขา ย่อยจักรวรรดิ
เลขที่บัญชี 068-2-04705-4
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์
ชื่ออังกฤษ MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

ผมจะไม่ฆ่าตัวตายและชีวิตผมไม่ชอบแช่งใคร เพราะมีคนเคยสอนว่าไม่ดี แต่วันนี้ผมขอสาปแช่งว่า ผู้ใดที่กระทำให้ นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ เป็นผู้ที่ลำบากกายหรือลำบากใจอย่างปัจจุบันนี้ ในทางตรงหรือทางอ้อม หรือ เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง โดยมีเจตนาหรือไม่มีเจตนาแต่รู้ตัวก็ตาม โดยไม่รับผิดชอบหรือวางเฉยและไม่บอกกล่าวให้นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ได้รับทราบตลอดไป ผมขอให้ผู้นั้นทั้งตระกูลพินาศและขอให้ธนาคารไทยพาณิชย์พินาศด้วยเช่นกัน

* ผมเปิดให้แสดงความคิดเห็นได้ครับ แต่อย่าลงรูปนะครับเพราะจะทำให้การดึงข้อมูลช้าได้
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.09 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free