talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 CANUC
 ใครจะเชื่อ?
 ตัวจริง ธนาคารไทยพาณิชย์ SCB
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - Jun 25 2008 :  03:42:38  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
ตัวจริง " ธนาคารไทยพาณิชย์ " (SCB)


ข่าวของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ที่ออกมาได้แก่
- การเป็นตัวกลางให้แกรมมี่เข้าซื้อหุ้นมติชนเพื่อครอบงำสื่อไทย
- การเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทกุหลาบแก้ว (9.9%) เพื่อให้สิงคโปร์เข้ามาครอบงำกิจการที่เสี่ยงต่อความมั่นคงของประเทศ
- การทำงาน ธ.ไทยพาณิชย์ (SCB) มักจะเอื้ออำนวยให้กับรัฐบาลเพื่อการทุจริต (จากข่าวที่สื่อนำเสนอออกมา) และ ธ.ไทยพาณิชย์ SCBมักได้ผลประโยชน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เพื่อการทำธุรกิจเช่นสุวรรณภูมิ การมีหุ้นส่วนในบริษัทต่างๆและการได้กำไรจากการเป็นตัวกลางในการทำธุรกิจ จากที่กล่าวมา ธ.ไทยพาณิชย์ (SCB) ทำงานโดยคิดเอาแต่กำไร โดยไม่สนใจจริยธรรมที่ต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคม

ผมเองได้ทำงานที่
ธนาคาร ไทยพาณิชย์ (SCB)
-ทีมระบบฐานข้อมูล
--แผนกคอมพิวเตอร์
---สาขารัชโยธิน
----สำนักงานใหญ่


ผมทำงานที่ธ.ไทยพาณิชย์ SCB โดยที่นี่ให้อัตราเงินเดือนตามคณะและมหาวิทยาลัยที่จบ ซึ่งผมจบเกรดไม่สูงและคิดว่าธ.ไทยพาณิชย์ SCB เปิดให้โอกาสกับทุกคน เมื่อเข้าทำงานผมได้รับรู้ถึงพฤติกรรมอันน่ารังเกียจและการทำงานโดยไม่คำนึงถึงมนุษยธรรม ดังนี้

1.ที่นี่รับพนักงานไม่ว่าเป็นนักศึกษาฝึกงานพนักงานชั่วคราว โดยไม่ได้ต้องการรับเข้ามาทำงานจริง แต่รับเข้ามาเพื่อปล่อยข่าวเช่นเมื่อมีใครทำงานผิดพลาดจะไม่กล้ารับผิดชอบ แต่จะให้นักศึกษาฝึกงานที่เข้ามารับแทนและบีบให้นักศึกษาฝึกงานออกไป พร้อมทั้งปล่อยข่าวว่านักศึกษาทำงานผิดพลาดเอง

2.การทำงานที่นี่หัวหน้าผมหรือหัวหน้าทีมอื่นชอบมาคุยกับผมหรือถามความคิดเห็นว่าทำอย่างไร แก้อย่างไร ผมให้ความเห็นโดยถือว่าผมทำงานให้กับองค์กร แต่การทำงานที่นี่ไม่มีความรับผิดชอบโดยชอบบอกว่าตัวเองเป็นผู้คิดหรือริเริ่ม สิ่งนั้นยังไม่เท่าไร แต่หาทางกำจัดพนักงานออกโดยไม่มีความผิดหรือโยนความผิดมาให้นั้นไม่ถูกต้อง

3.ผมเองนอกจากจะโดนเช่นขอ 2. ยังเป็นตัวเปรียบเทียบให้กับพนักงานที่อีกคนที่ต้องการสนับสนุน เพราะจากที่สังเกตงานที่ได้รับไม่สัมพันธ์กับจำนวนคนและพฤติกรรมที่บ่งบอกถึงความน่ารังเกียจดังนี้

- ผมโดนหัวหน้าฝ่าย เดินเข้ามาทำท่า ถุย ถุย ถุย (น้ำลาย) ใส่ผมเหมือนผมไม่ใช่คน (ผมไม่รู้ว่าทำอะไรผิด)

- หัวหน้าบอกมีประชุมล่วงหน้า 10 นาที โดยไม่ให้ผมเตรียมเอกสาร โชคดีผมเตรียมและได้นำเสนอพอดีพวกเขาต้องการประจานการทำงานของผมให้ดูแย่ต่อฝ่ายอื่น

- เอกสารที่ผมเตรียมมาเพื่อนำเสนอในที่ประชุม หัวหน้าเรียกผมด่วนเพื่อแก้งานโดยให้ลูกน้องที่ต้องการสนับสนุนเข้าแทนและใช้เอกสารผมแทน

- ที่นี่หาลูกค้าด้วยการให้ลูกของลูกค้าชั้นดีเข้ามาทำงานฝึกงาน เมื่อเข้ามาให้คนประจบประแจง ส่วนผมคงโดนเหยียบเพื่อเปรียบเทียบหรือเอาใจใครบ้างคน

- ผมโดนบีบอย่างหนักด้วยการโดนทุกคนพูดกดดัน แดกดัน ถากถาง เวลาผมถามว่าผมทำอะไรผิดหรือทำอะไรใคร ทุกคนตอบว่าผมคิดไปเอง

- ผมโดนถากถางว่าคนที่นี้ทำงานรวยกันทุกคน แต่ก็จริงเพราะคนที่นี่ในฝ่ายผมขับรถและเรียนปริญญาโทกัน ส่วนผมกู้เรียนแต่ผมถือว่าไม่ได้ขโมยของใครหรือทำความเดือนร้อนให้ใคร ผมแค่ทำตามหน้าที่ (ไม่รู้รับผมเข้าทำงานทำไม)


4. มีหลายคนที่รับเข้ามาทำงานและแกล้งเพื่อบีบให้ออกไป ซึ่งมีรุ่นน้องหลายคนมาปรึกษาผม ตอนแรกผมไม่ทราบว่าที่นี่ทำงานแบบนี้ ผมจึงแนะนำให้สู้และอดทน ปรากฏว่ารุ่นน้องผมได้ลาออกไปพร้อมทั้งมีข่าวว่าได้ทำงานผิดพลาด อันเป็นที่เสื่อมเสียต่อสถาบันที่ผลิตนักศึกษาออกมา ทำให้มองว่านักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งนั้นมีคุณภาพแย่

5. ผมโดนแกล้งบีบให้ออก(โดยไม่มีความผิด) และโดนหลอนให้เป็นคนโรคจิตดังนี้

- พนักงานที่นี้แกล้งผมโดยการให้คนมองผมตลอดเวลา ขณะที่ผมอยู่ในที่ทำงาน

- เพื่อนร่วมงานที่อยู่ใกล้ผมยกโทรศัพท์ เวลามีโทรศัพท์หาผม (ยกโทรศัพท์พร้อมผม 4 - 5 คน)

- นอกจากพูดถากถ่างผมแล้ว ยังพยายามพูดหรือกระทำในแง่ที่ว่ามีคนตรวจสอบผมตลอดเวลา (เหมือนมีกล้องวีดีโอจับผมตลอด)

ผมทำงานได้ประมาณ 2 ปี และโดนแบบนี้มาช่วงหลังจนผมกลายเป็นคนวิกลจริต ในที่สุดผมได้ลาออกและพบจิตแพทย์ รักษาตัว 1 สัปดาห์ ท้ายสุดผมได้สู้กับตัวเองโดยการหางานใหม่แต่เป็นสาขาอื่น ปรากฏว่าผมไม่ได้สามารถทำงานได้เพราะเกิดวิตกและเครียดในการทำงาน(ปวดหัว) ผมทำงานได้ที่หนึ่ง 1 เดือน อีกที่หนึ่ง 1 วัน

ปัจจุบันผมยังว่างงานและไม่รู้จะไปร้องเรียนใคร

สิ่งที่ผมต้องการบอกคือ โปรดระวัง ธ.ไทยพาณิชย์ (SCB) แห่งนี้ ทำได้ทุกอย่างเพื่อตนเอง แม้เหยียบศพใครก็ไม่สนใจบริษัทที่ดีต้องมีจริยธรรมควบคู่กำไร ผมจึงมาเตือนคนรุ่นใหม่ที่ไม่ทันคนจะโดนแบบนี้ ผมอยากให้ผมเป็นเหยื่อคนสุดท้าย หากใครสงสัยหรือต้องการสอบถามรายละเอียด ผมยินดีให้ข้อมูลเพิ่ม

ผมไม่มีอำนาจรัฐ อำนาจสื่อ อำนาจเงิน หากคุณช่วยผมนำข้อความนี้เผยแพร่ไป เพื่อให้คนอื่นได้ระวังตัวมากขึ้น ผมขอขอบคุณและขอรับผิดชอบทั้งหมด

อย่าให้เรื่องเลวกลายเป็นเรื่องธรรมดาของสังคม
madeinthailand@hotmail.com
นบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์

Google AdSense

USA
Mountain View


kivi
Starting MemberThailand
1 Posts

Posted - Aug 16 2008 :  01:56:13  Show Profile  Visit kivi's Homepage  Click to see kivi's MSN Messenger address Send kivi a Private Message  Reply with Quote
น่าเห็นใจครับ

ย  ย  ย  ย 
Go to Top of Page
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.17 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free