talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 โอ้ย......เรื่องเครียดจ้า
 การเมืองเรื่องชาวบ้าน
 วันแห่งความรักต่อมวลมนุษย์ ตอนรื้อคดี
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic Next Topic  

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - May 25 2008 :  08:47:32  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
เขียนโดย ไขก๊อก

14 กุมภาพันธ์ 2550

วันแห่งความรักต่อมวลมนุษย์ ตอนรื้อคดี

วันนี้เป็นวันแห่งความรักครับ ผมคิดว่าทุกคนย่อมอยากมีรัก ไม่ว่าจะเป็นแฟน พ่อ แม่ เพื่อน สัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่สิ่งของ เพราะมนุษย์ต้องเกื้อกูลซึ่งกันและกัน อันเป็นวัฎจักรของชีวิต ทุกคนอยากให้คนอื่น คนที่เรารัก ได้รักเราตอบ หากความรักเป็นความหลงหรือรักแบบผิดๆเสียแล้ว ทุกอย่างจะนำความเศร้ามาสู่เราและคนรอบข้างได้

แม้ใครๆจะบอกว่าเราสามารถบอกรักได้ทุกวัน ไม่จำเป็นต้องเป็นวัน วาเลนไทน์ (Valantine) ถึงกระนั้นผมก็อยากให้วันนี้เป็นวันที่พิเศษของการบอกรัก ผู้หญิงมีความลับเป็นมหาสมุทรแม้พวกเธอบางคนจะขี้นินทา และผมได้แอบรู้มาว่า

* ผู้หญิงเกือบทุกคน อยากได้ดอกไม้ทั้งนั้น แม้พวกเธอจะปฏิเสธก็ตาม อย่าเชื่อพวกเธอเด็ดขาด

นั้นเป็นความรักของหนุ่ม สาว แล้วความรักต่อมวลมนุษย์ล่ะ?

วันที่มนุษย์ถูกจองจำเพียงเพราะต้องรับกรรมในสิ่งที่ตัวเองก่อ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม แต่ความผิดนั้นหากเป็นความผิดที่ผู้เสียหาย ต้องการให้ผู้ที่กระทำผิดได้รับผิดชอบ และผู้พิพากษาได้พิจารณาแล้วว่าผู้ที่กระทำควรรับผลของการกระทำนั้น อันได้แต่การจองจำ การชดเชยด้วยทรัพย์สิน หรือการประหารชีวิตตามบทบัญญัติของกฏหมายก็ตาม ถึงแม้ไม่สาสมในสายตาของผู้เสียหายที่เสียหายก็ตาม แต่มนุษย์นั้นอยู่เหนือเดรัจฉานที่จะใช้กฏตาต่อตา ฟันต่อฟัน ใครฆ่าเราเราฆ่าตอบ ใครขโมยเราตัดมือ

เพราะมนุษย์มีผู้ดำเนินเป็นแนวทางแล้วว่า การให้อภัยเป็นสิ่งดีงาม บุคคลเหล่านั้นได้แก่ องค์พระศาสดา และผู้ถือศีลที่เราเห็นกัน

ถึงอย่างไรทุกสังคมย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี บางคนถูกกล่าวความผิดโดยไม่ได้กระทำความผิด หรือไม่ได้รับรู้อะไรแต่โดนเข้าไปในเหตุการณ์ เมื่อถึงศาลตนไม่มีอำนาจที่ร้องเรียนใคร ตนไม่มีทรัพย์สินที่จะสู้ใครหรือหาทนายความที่เก่งได้ ตนเป็นเพียงบุคคลที่ถูกให้รับความผิด หรือแม้แต่ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์บางคนอยากได้ผลงาน จึงกระทำบังคับ ขู่เข็ญให้สารภาพ โดยผู้พิพากษาบางคนก็ดูแต่คำสารภาพและหลักฐานใส่ความ เพื่อตัดสินไป (ไว้วันต่อไปผมจะพูดถึงเรื่องการสืบคดีของตำรวจบางคน ว่าทำงานอย่างไร)

วันนี้คนบางคนเหล่านั้น อาจจะได้รับรู้ถึงบุญและบาป ที่ตนได้กระทำต่อบุคคลที่ไม่มีทางสู้เหล่านั้น และอยากจะไถ่บาปให้รื้อคดีผู้ถูกกล่าวหาขึ้นมาใหม่ ผมฟังแล้วก็ยินดีและตกใจว่ามีหลายพันคดี ฟังดีๆนะครับ

"หลายพันคดี"

บุคคลที่ถูกกระทำไม่ใช้เดือดร้อนเพียงแค่ หลายพันคนตามที่ข่าวลงหากพวกเขามีครอบครัว ก็อยากให้คูณสองเข้าไปอีก มีกี่คนที่มีลูก มีกี่คนที่เด็กขาดเสาหลักไปกลายเป็นหัวขโมย ค้ายาเสพติด เพราะไม่มีใครคอยปกป้องเด็กเหล่านั้น

หากคดีที่รื้อขึ้นมานั้นจะทำให้กระบวนการยุติธรรมหม่อนหมอง หรือถูกตราหน้าว่าคนชั่วเพราะยัดเยียดข้อหาให้ก็ตามที ผมก็อยากให้ผู้ที่โดนผู้อื่นกล่าวแบบนี้อดทนและรับกรรมไปหากที่เขากล่าวว่าเป็นความจริง และขอให้บุญกุศลที่ทำช่วยไปสู่คุณและครอบครัวคุณด้วย

มาช้ายังดีกว่าไม่มา แม้ว่ากรรมที่ผู้กระทำได้กระทำไปแล้วแต่รู้จักสำนึกผิด นั้นก็ยังไม่สายเกินไป ยิ่งถ่วงเวลาไว้หนึ่งวัน คนที่ทรมาณจากการถูกจองจำก็ทรมาณเพิ่มอีกหนึ่งวัน เด็กที่ถูกทอดทิ้งต้องลำบากเพราะขาดเสาหลัก ไปอีกหนึ่งวัน ภรรยาที่ต้องรับภาระเมื่อเสาหลักไม่อยู่ลำบาก หาเงินเพิ่มหนึ่งวัน

หากผู้ที่ไม่ผิดจริงๆและศาลตัดสินแบบไม่แกล้งโง่แล้วล่ะก็
* ปล่อยตัวผู้ต้องหาเร็วขึ้นหนึ่งวัน ความสุขที่ครอบครัวได้อยู่พร้อมหน้าก็เร็วขึ้นอีกหนึ่งวัน *

We will hungry . Love will keep us alive (ช่วงบทเพลงหนึ่งของวง The Eagles)
ทุกคนก็อยากมีรัก เพราะรู้ว่ารักหล่อเลี้ยงชีวิตได้

------------------------------------------------------------------------------------
ถ้าคุณชอบบทความนี้ ช่วยอ่านบทความในเวปนี้ด้วยครับ มีลิงค์บทความให้อ่านอีกมากมาย You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. หรือ You must be logged in to see this link. เหมือนกันหมดครับ

--------------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้ผมว่างงาน ผมทำงานหรือใช้ชีวิตทำงานแบบปกติไม่ได้เพราะธนาคารไทยพาณิชย์ ผมเลยคิดว่าอยากเขียนบทความ เรื่องสั้น นิยาย นิทาน หากผู้ใดอ่านแล้วชื่นชอบแล้วอยากซื้อ เหมือนเราซื้อหนังสือ แต่เปลี่ยนจากหนังสือเป็นเว็บแทน ยินดีรับเงินจากผู้อ่านตามนี้ครับ หรือใครอยากอ่านเฉยๆไม่อยากให้เงิน ผมก็ยินดีเพราะของฟรีมีในโลกครับ ขอให้อ่านก็พอ

ขอยืนยันอีกครั้งว่านี้ไม่ใช้การบริจาคหรือขอเงินแต่เป็นการใช้สมองของผู้เขียนขายบทความทางเว็บเท่านั้น

แก้ไขเลขที่บัญชีใหม่
ธนาคาร ไทยธนาคาร
สาขา ย่อยจักรวรรดิ
เลขที่บัญชี 068-2-04705-4
ชื่อไทย นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์
ชื่ออังกฤษ MR.NOBNUTPONG SURIYAROJ

ผมจะไม่ฆ่าตัวตายและชีวิตผมไม่ชอบแช่งใคร เพราะมีคนเคยสอนว่าไม่ดี แต่วันนี้ผมขอสาปแช่งว่า ผู้ใดที่กระทำให้ นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ เป็นผู้ที่ลำบากกายหรือลำบากใจอย่างปัจจุบันนี้ ในทางตรงหรือทางอ้อม หรือ เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง โดยมีเจตนาหรือไม่มีเจตนาแต่รู้ตัวก็ตาม โดยไม่รับผิดชอบหรือวางเฉยและไม่บอกกล่าวให้นายนบณัฐพงศ์ สุริยาโรจน์ได้รับทราบตลอดไป ผมขอให้ผู้นั้นทั้งตระกูลพินาศและขอให้ธนาคารไทยพาณิชย์พินาศด้วยเช่นกัน

* ผมเปิดให้แสดงความคิดเห็นได้ครับ แต่อย่าลงรูปนะครับเพราะจะทำให้การดึงข้อมูลช้าได้
  Previous Topic Topic Next Topic  
 New Topic  New Poll New Poll
 Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.08 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free