talk2me
talk2me
Home | Profile | Register | Active Topics | Active Polls | Members | Private Messages | Search | FAQ
Username:
Password:
Save Password
Forgot your Password?
 All Forums
 สิ่งสร้างสรรค์เสริมพลังสร้างสังคม
 ร้อยเรื่องราวบอกเล่าเก้าสิบ
 Achilles' heel จุดเป็นจุดตาย (แนววิทยาศาสตร์ + สืบ
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Author Previous Topic Topic   

madeinthailand
Forum Admin


Thailand
203 Posts

Posted - Jul 27 2008 :  05:47:28  Show Profile  Visit madeinthailand's Homepage Send madeinthailand a Private Message  Reply with Quote
Achilles' heel จุดเป็นจุดตาย (แนววิทยาศาสตร์ + สืบสวน)

หากสิ่งที่เราเห็นเกิดจากแสงตกไปยังวัตถุ แล้วสะท้อนเข้าตาเรา ภาพไปยังประสาทส่วนสมองและไปยังเส้นประสาท เพื่อประมวลผลว่าสิ่งที่เราเห็นคืออะไร แต่นักปรัชญาบางคนกล่าวว่า จริงๆแล้วมนุษย์เป็นผู้กำหนดเองทุกอย่าง สิ่งต่างๆเหล่านั้นล้วนไม่มี สมองของมนุษย์ถูกจิตของมนุษย์คิดว่าสิ่งเหล่านั้นมีตัวตน แต่แล้วจริงๆไม่มี ที่เราคิดว่ามีเพราะจิตมนุษย์ไปสั่งว่าสิ่งเหล่านั้นมีเท่านั้นเอง

สายสืบนายหนึ่งได้ฟังการบรรยายแบบงงๆ ของศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่ตนสนใจและเข้ามาศึกษา

หญิงสาวมหาเศรษฐี เธอสารภาพเป็นคนฆ่าสามีเธอเอง โดยสามารถเล่าได้เป็นฉากๆ พร้อมทั้งอาวุธในมือเธอ เธอเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้นายตำรวจฟัง โดยมีหลักฐานคืออาวุธปืนที่วางอยู่ข้างกายเธอ เธอเล่าว่าเธอยิงสามีไปสี่นัด ด้วยอารมณ์โกรธแค้นที่เห็นสามีกำลังกอดกับผู้หญิงอื่น เธอห้ามอารมณ์ตัวเองไม่ไหวจึงชักปืนออกมายิง โดยที่หญิงชู้หนีไปได้

เมื่อตำรวจเก็บหลักฐานเสร็จพบว่า ปืนถูกยิงไปเพียงสามนัดเท่านั้น ตำรวจอื่นคิดว่าเธอคงตกใจ จึงเล่าผิดๆถูกๆ แต่มีหลักฐานคือเธอสารภาพว่าเธอยิง พร้อมมีปืนวางอยู่ข้างกาย

แต่สายสืบนายหนึ่งสงสัยว่า ทำไมตัวเธอถึงไม่มีรอยกระเซ็นของเลือด และมือเธอถึงไม่มีเขม่าดินปืน สายสืบสงสัยเประเด็นนี้ พยายามหาคำตอบและยิ่งสงสัยเข้าไปใหญ่ เมื่อเจอคดีทำนองนี้อีกสองคดี โดยทุกคดีผู้ต้องหาสารภาพทั้งหมดว่าเป็นคนทำ สายสืบงงกับหลักฐานที่ขัดแย้งในบางอย่าง เริ่มสงสัยจึงพยายามตรวจหาสาเหตุ สายสืบทำในสิ่งที่ตำรวจคนอื่นคิดว่าเสียเวลา ไม่ว่าจะตรวจค้นอาวุธในบ้าน ค้นบ้าน ดูของในตู้เย็นหรือแม้แต่น้ำที่หญิงสาวเศรษฐีดื่ม

สายสืบค้นเจอจนได้ว่าน้ำที่เธอดื่มมีเทคโนโลยีชั้นสูงที่เรียกว่านาโน เมื่อใครดื่มเข้าไปนาโนเครื่องนี้จะเข้าไปยังส่วนต่างๆของร่างกาย เช่นสมอง (ที่มีส่วนประกอบของน้ำ 80%) โดยผู้อยู่เบื้องหลังคอยเปิดคลื่นความถี่ไปยังนาโน เพื่อให้นาโนปล่อยคลื่นความถี่เล็กๆไปยังสมอง และไปยังส่วนต่างๆของเส้นประสาท ทำให้เธอเกิดภาพต่างๆในสมอง และคิดว่าตัวเองเป็นผู้กระทำทั้งหมด

ผู้อยู่เบื้องหลังต้องการอะไร สายสืบผู้นี้จะตามจับได้อย่างไร เมื่อสายสืบที่อยากรู้มากจนตัวเองดื่มน้ำนาโนนี้เข้าไป ต้องติดตาม

ถูกเขียนโดย ผู้ร่วมงานและตันตระ
  Previous Topic Topic   
 New Topic  Reply to Topic
 Printer Friendly
Jump To:
talk2me © 2000-05 ForumCo.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.11 seconds. Snitz Forums 2000
RSS Feed 1 RSS Feed 2
Powered by ForumCo 2000-2008
TOS - AUP - URA - Privacy Policy
ForumCo Free Blogs and Galleries
Signup for a free forum or Go Banner Free